Thứ Hai, ngày 17/02/2020 19:06 PM (GMT+7)

Sáng tạo, đi đầu, Vinaseed được vinh danh “Doanh nghiệp vì nhà nông”

authorThu Hà Thứ Sáu, ngày 23/11/2018 10:31 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Tập đoàn Giống cây trồng Việt Nam (Vinaseed group) – doanh nghiệp khoa học công nghệ chuyên cung cấp các giải pháp phát triển nông nghiệp hàng đầu Việt Nam, đã vinh dự được tặng giải “Bông lúa Vàng” lần thứ 3 và đạt danh hiệu “Doanh nghiệp vì nhà nông” lần thứ 2.

   

Nỗ lực sáng tạo, luôn đi đầu

Vừa qua, tại Hà Nội, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NNPTNT) tổ chức Lễ tuyên dương, trao tặng giải thưởng “Bông lúa Vàng Việt Nam” lần thứ 3 cho 45 tập thể, tác giả, nhóm tác giả, cá nhân, và danh hiệu “Doanh nghiệp vì nhà nông” lần thứ 2 cho 53 doanh nghiệp.

 sang tao, di dau, vinaseed duoc vinh danh “doanh nghiep vi nha nong” hinh anh 1

Chủ tịch HĐQT Vinaseed Trần Kim Liên giải thưởng Bông lúa Vàng và Doanh nghiệp vì nhà nông. Ảnh: T.H

Những năm qua, Vinaseed group đã có bước tiến mạnh mẽ, gặt hái nhiều thành công, trở thành công ty có quy mô lớn nhất trong ngành giống cây trồng Việt Nam. Hệ thống mạng lưới trải rộng khắp cả nước với 29 đơn vị thành viên, 1.200 đại lý cấp 1 và đội ngũ 1.000 nhân sự lao động, trong đó 80% có trình độ đại học trở lên.

Giải thưởng Bông lúa Vàng và danh hiệu “Doanh nghiệp vì nhà nông” là phần thưởng danh giá và uy tín của Bộ NNPTNT dành cho các tập thể, doanh nghiệp, các nhà khoa học và cá nhân có những đóng góp xuất sắc cho sự nghiệp nông nghiệp và phát triển nông thôn.

Việc được vinh danh và tặng giải thưởng Bông lúa Vàng và “Doanh nghiệp vì nhà nông” đã khẳng định thành tích đóng góp của Vinaseed trong thực hiện tái cơ cấu nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn trong những năm qua.

Chủ tịch HĐQT Vinaseed group Trần Kim Liên vui mừng chia sẻ: “Các giải thưởng dành cho Vinaseed group đều rất cao quý vì nó thể hiện sự ghi nhận của chính quyền và của xã hội đối với các sản phẩm của công ty. Đây là động lực để Vinaseed group tiếp tục đồng hành cùng ngành nông nghiệp, cùng người dân địa phương thúc đẩy ứng dụng sâu rộng khoa học công nghệ vào sản xuất, quản lý nông nghiệp và đẩy nhanh công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn để tăng năng suất, chất lượng, hiệu quả và sức cạnh tranh, bảo đảm vững chắc an ninh lương thực quốc gia cả trước mắt và lâu dài; nâng cao thu nhập và đời sống của nông dân”.

50 năm đồng hành cùng nông nghiệp Việt

Thành lập năm 1968, ra đời trong hoàn cảnh đất nước còn nhiều khó khăn, trải qua hành trình 50 năm đồng hành và phát triển cùng ngành nông nghiệp nước nhà, bằng sự nỗ lực không ngừng của nhiều thế hệ, hạt giống Vinaseed ươm mầm ngày nào nay đã phát triển trở thành cây lớn mạnh, mang đến năng lượng của tri thức và công nghệ hiện đại, góp phần nâng cao đời sống, tay nghề kỹ thuật và thu nhập cho bà con nông dân.

Có thể khẳng định, chặng đường 50 năm qua của Vinaseed group đã có những đóng góp lớn cho ngành nông nghiệp Việt Nam, đặc biệt trong lĩnh vực sản xuất lương thực. Với mục tiêu mang đến những sản phẩm giống cây trồng có năng suất chất lượng cao, thích nghi rộng với các vùng sinh thái, Vinaseed group đã tập trung vào nghiên cứu và ứng dụng, chuyển giao tiến bộ kỹ thuật vào sản xuất nông nghiệp và đổi mới công nghệ, thực hiện công nghiệp hoá ngành giống cây trồng.

Ngay từ khi cổ phần hóa, Vinaseed group xác định khoa học công nghệ là động lực để phát triển doanh nghiệp, nâng cao năng lực cạnh tranh, công ty đã tập trung mọi nguồn lực đầu tư cho hoạt động R&D (nghiên cứu, phát triển) với tổng kinh phí trên 300 tỷ đồng. Quyết định nhiều thách thức đó đã mở ra trang mới tươi sáng và tràn đầy năng lượng cho công ty. Vinaseed group trở thành ngôi sao sáng trong ngành giống cây trồng Việt Nam khi là đơn vị đầu tiên được công nhận là doanh nghiệp khoa học công nghệ.

Từ một đơn vị chỉ kinh doanh giống lúa phổ thông đến nay hàng năm Vinaseed group sản xuất kinh doanh 8 vạn tấn hạt giống với 80% sản phẩm bản quyền, tương đương gần 2 triệu ha gieo trồng, chiếm 20% thị phần cả nước. Công ty đã nghiên cứu, chọn tạo và chuyển giao thành công 45 giống cây trồng các loại, trong đó 4 giống nằm trong Top 10 sản phẩm giống cây trồng hàng đầu Việt Nam.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Năm 2016, sau khi xuất ngũ về lại quê hương, anh Huỳnh Đức Tài (SN...
Bước đầu gặt hái được những thành công từ nghề nuôi thỏ, anh kỹ sư...
Nói về anh Lò Văn Phỏng, người dân tộc Thái, bản Mòng (xã Tà Hộc,...