Thứ Tư, ngày 20/06/2018 09:30 AM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 14/07/2014 06:40 AM (GMT+7)

Sẽ xử phạt gian lận thương mại nếu khoai Trung Quốc "đội lốt" khoai Đà Lạt

Đó là khẳng định của ông Lê Văn Minh, Giám đốc Sở NN-PTNT Lâm Đồng khi trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 10, HĐND tỉnh khóa 8 diễn ra ngày 11.7 tại TP.Đà Lạt.

   

Lâm Đồng hiện có hơn 1.350 ha trồng khoai tây với sản lượng hằng năm hơn 23.000 tấn. Khoai tây Đà Lạt cũng đã khẳng định chất lượng và được người tiêu dùng tin tưởng, tiêu thụ. Chính vì vậy nên đã xuất hiện tình trạng một số tiểu thương nhập khoai tây Trung Quốc về rồi giả khoai tây Đà Lạt để bán kiếm lời, nhất là vào thời điểm trái vụ (giá khoai Trung Quốc khoảng 8.000 đồng/kg, khoai Đà Lạt 13.000 - 14.000 đồng/kg).

 se xu phat gian lan thuong mai neu khoai trung quoc "doi lot" khoai da lat hinh anh 1

Khoai tây Trung Quốc tại chợ nông sản Đà Lạt

Theo ông Minh, trong thời gian tới, cơ quan chức năng sẽ tăng cường các biện pháp kiểm tra, quản lý để phát hiện các tình trạng vi phạm trong quá trình sản xuất kinh doanh như: giả mạo thương hiệu để lừa gạt người tiêu dùng, kiểm tra đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm.

Đồng thời, lực lượng chức trách cũng sẽ thông tin lên các cơ quan thông tin đại chúng và trang web của các cơ quan chuyên môn về tên, địa chỉ các đơn vị vi phạm, hình thức vi phạm và hướng dẫn cách phân biệt nguồn gốc xuất xứ và kiểm tra chất lượng của nông sản cho người tiêu dùng để tránh bị lừa gạt.

Ông Minh cũng cho biết sẽ thành lập đoàn kiểm tra liên ngành, nắm bắt thông tin 2 chiều giữa địa phương, chợ đầu mối về nông sản nhập khẩu, quản lý chặt chẽ từng lô hàng để xác định nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng và kiểm tra việc đảm bảo các điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm, nếu phát hiện vi phạm sẽ kiên quyết xử lý.

Đối với nông sản mạo danh sản phẩm nông sản Đà Lạt sẽ áp dụng các biện pháp xử phạt gian lận thương mại, nếu không đảm bảo an toàn thực phẩm sẽ xử lý thêm nội dung vi phạm.   

“Khuyến khích người dân cung cấp thông tin các cơ sở kinh doanh nhập lậu nông sản từ Trung Quốc về để phát hiện, xử lý kịp thời. Đồng thời, phối hợp chặt chẽ với các tỉnh lân cận, nhất là TP.HCM để quản lý việc kinh doanh khoai tây nhằm phát hiện xử lý kịp thời tình trạng giả mạo khoai tây Đà Lạt để bảo vệ thương hiệu của tỉnh…”, ông Minh cho biết.
Theo (Theo Thanh niên)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Gần đây, trên địa bàn huyện Duyên Hải (Trà Vinh) xuất hiện tình...
Thảo quả được ví như là cây xóa đói giảm nghèo trên vùng cao xã Nậm...
Video ghi lại những hình ảnh về một thanh niên có tên Trung...