Thứ Hai, ngày 19/03/2018 22:43 PM (GMT+7)

Siết chặt quản lý khoai tây Trung Quốc

authorKhắc Lịch Thứ Hai, ngày 07/09/2015 15:35 PM (GMT+7)

(Dân Việt) UBND tỉnh Lâm Đồng vừa ra văn bản chỉ đạo các cơ quan chức năng trong tỉnh tăng cường công tác kiểm tra, siết chặt quản lý khoai tây có xuất xứ từ Trung Quốc.

   

 siet chat quan ly khoai tay trung quoc hinh anh 1

Theo đó, Công an tỉnh, Sở NNPTNT, Sở Công Thương, UBND TP.Đà Lạt, huyện Đơn Dương, Đức Trọng phối hợp tăng cường kiểm tra, giám sát chặt chẽ nguồn gốc xuất xứ, hóa đơn, chứng từ của khoai tây Trung Quốc nhập vào tỉnh Lâm Đồng; xác định động cơ của hành vi trộn đất đỏ Đà Lạt vào khoai tây Trung Quốc trước khi đưa đi tiêu thụ của các cơ sở kinh doanh trên địa bàn TP.Đà Lạt và các địa phương lân cận để có hình thức xử lý nghiêm theo quy định.

Trước đó, báo NTNN ra ngày 5.7.2015 đã có bài phản ánh về tình trạng các tiểu thương tại chợ nông sản Đà Lạt nhập khoai tây Trung Quốc về, phân loại, rắc lên một lớp đất đỏ Đà Lạt khiến cho loại khoai này giống hệt với khoai tây Đà Lạt rồi vận chuyển đi khắp nơi tiêu thụ với mác khoai       Đà Lạt.

Giá nhập khoai tây Trung Quốc là 1.800 đồng/kg, sau khi “hóa trang”, giá loại nông sản này được đẩy lên 8.500 đồng/kg. Khi đến tay người tiêu dùng, khoai tây loại 1 có giá không dưới 17.000 đồng/kg. Do “siêu lợi nhuận” từ hình thức kinh doanh gian lận này mà tại chợ nông sản Đà Lạt có 75 hộ đăng ký kinh doanh đang hoạt động thì mặt hàng kinh doanh khoai tây đã chiếm tới 24 quầy.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Mặc dù bị liệt cả 2 chân sau một vụ tai nạn giao thông nhưng anh...
Học xong Đại học, thất nghiệp, phải lăn lộn đủ nghề ở Hà Nội để...
Cá còi là loài cá kỳ lạ nhất hành tinh khi vừa biết lặn, chạy trên...