Chủ Nhật, ngày 17/02/2019 12:58 PM (GMT+7)

Sơn La: Nghìn người đổ về hồ thủy lợi Chiềng Khoi tắm giải nhiệt

authorVăn Chiến Thứ Sáu, ngày 13/07/2018 10:45 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Vào những ngày hè oi bức, có ngày nhiệt độ ngoài trời lên đến gần 50 độ C, hàng nghìn người dân của tỉnh Sơn La, ùn ùn đổ về hồ Chiềng Khoi (Yên Châu) để tắm, giải nhiệt cơ thể trong làn nước trong xanh, mát mẻ.

   

Hồ Chiềng Khoi, thuộc bản Pút (xã Chiềng Khoi, huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La), cách thị trấn Yên Châu chừng 4 km và cách thành phố Sơn La khoảng 60 km. Vào những ngày nắng nóng, Hồ Chiềng Khoi trở thành điểm đến lý tưởng của không ít người dân trên địa bàn huyện Yên Châu nói riêng, tỉnh Sơn La nói chung.

 son la:  nghin nguoi do ve ho thuy loi chieng khoi tam giai nhiet hinh anh 1

Mỗi ngày, có đến hàng nghìn người ùn ùn đổ về hồ Chiềng Khoi tắm, giải nhiệt cơ thể và vui chơi ở khu vực chân đập.

Khoảng thời gian đông nhất là từ 16 – 18 giờ chiều mỗi ngày. Người dân kéo đến “đông như trẩy hội”. Ô tô, xe máy xếp thành dãy dài cả ki lô mét, quanh khu vực lòng hồ.

Ngoài tắm giải nhiệt trong những ngày nắng nóng, đến hồ Chiềng Khoi, người dân còn được chiêm ngưỡng cảnh sắc sơn thủy hữu tình, nên thơ ở nơi đây.

 son la:  nghin nguoi do ve ho thuy loi chieng khoi tam giai nhiet hinh anh 2

Không chỉ có người dân địa phương mà nhiều người từ thành phố Sơn La cũng kéo đến hồ Chiềng Khoi tắm mát

Tìm hiểu được biết, hồ Chiềng Khoi là hồ nhân tạo, được khởi công xây dựng từ năm 1971, với một đập chắn cao 45 m, dài 110 m và hoàn thành đi vào sử dụng năm 1980. Nước Hồ Chiềng Khoi lúc nào cũng trong xanh, yên ả quanh năm bởi nguồn nước cung cấp cho hồ đều chảy ra từ trong lòng núi. 

Với diện tích gần 40 ha, hồ Chiềng Khoi được xếp hạng danh lam thắng cảnh cấp quốc gia từ năm 2001. Nhiều du khách ngỡ ngàng, quên cả lối về trước vẻ đẹp mê hồn của hồ Chiềng Khoi.

 son la:  nghin nguoi do ve ho thuy loi chieng khoi tam giai nhiet hinh anh 3

Hồ Chiềng Khoi được xếp hạng danh lam thắng cảnh cấp quốc gia từ năm 2001

Hồ Chiềng Khoi vốn là đáy các thung lũng hẹp, có các dòng suối nhỏ từ trong lòng núi chảy vào Suối Sập. Chính những con suối nhỏ và rừng núi nguyên sơ đã tạo ra vẻ đẹp huyền ảo cho mặt hồ và cảnh quan nơi đây.

Phía dưới chân đập, lòng hồ không sâu, mức nước vừa phải, nhiều người thích thú, chọn làm nơi ngâm mình trong những ngày nắng nóng.

 son la:  nghin nguoi do ve ho thuy loi chieng khoi tam giai nhiet hinh anh 4

Nhiều người đến Hồ Chiềng Khoi để tắm hạ nhiệt, trượt từ trên đỉnh xuống chân đập

Chị Nguyễn Thị Hải đến từ thành phố Sơn La, vui vẻ nói: “Nghe mọi người kể nhiều, khen ngợi nhiều về hồ Chiềng Khoi, hôm nay tôi mới có dịp được “mục sở thị”. Cảnh sắc thiên nhiên nơi đây rất đẹp. Đến đây, được ngâm mình trong làn nước hồ trong xanh, mát mẻ, quả thật rất tuyệt vời, tôi quên hết cả nắng nóng”.

 son la:  nghin nguoi do ve ho thuy loi chieng khoi tam giai nhiet hinh anh 5

Nhiều người đưa con em đến tập bơi ở lòng hồ, phía dưới chân đập

Giống như chị Hải, rất nhiều người ở huyện Mai Sơn, thành phố Sơn La cũng lựa chọn hồ Chiềng Khoi là điểm đến để giải nhiệt trong những ngày nắng nóng.

 son la:  nghin nguoi do ve ho thuy loi chieng khoi tam giai nhiet hinh anh 6

Ô tô, xe máy xếp thành hàng dài đến cả km ở khu vực lòng hồ Chiềng Khoi

Đến hồ Chiềng Khoi, rất đông người, bất kể thành phần: già, trẻ, gái, trai thỏa thích vui chơi, trượt từ trên đỉnh xuống chân đập.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sở hữu trang trại gà Mông đen đặc sản xương đen xì xì với giá bán...
Tôm hùm tre là một trong những đặc sản hiếm có trong các sản phẩm...
Tối qua 15.2, tại Lễ khai mạc Tuần Văn hóa, Thể thao và Du lịch...