Thứ Bảy, ngày 20/07/2019 03:45 AM (GMT+7)

Thái Nguyên: Xót xa hơn 100ha lúa chín chìm trong biển nước

authorHà Thanh Thứ Sáu, ngày 31/05/2019 18:30 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Trận mưa lớn vào đêm 30 rạng sáng 31/5 đã khiến hơn 100ha lúa chuẩn bị thu hoạch ở huyện Đại Từ (tỉnh Thái Nguyên) bị ngập hoàn toàn trong nước. 

   

Trận mưa lớn vào đêm 30 rạng sáng ngày 31/5 trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên đã khiến nhiều địa phương bị ngập úng và cô lập một vài nơi. Trong đó, các địa phương bị ảnh hưởng nhiều nhất là các xã Tân Linh, Phục Linh, Hà Thượng, Cù Vân và Phúc Lương của huyện Đại Từ.

 thai nguyen: xot xa hon 100ha lua chin chim trong bien nuoc hinh anh 1 thai nguyen: xot xa hon 100ha lua chin chim trong bien nuoc hinh anh 2

 thai nguyen: xot xa hon 100ha lua chin chim trong bien nuoc hinh anh 3

Trên 100ha lúa chuẩn bị thu hoạch của huyện Đại Từ (Thái Nguyên) ngập hoàn toàn trong nước.

Theo thống kê sơ bộ, toàn huyện Đại Từ (tỉnh Thái Nguyên) có trên 100ha lúa chuẩn bị thu hoạch đã bị ngập hoàn toàn trong nước; nhiều cầu ngầm, đập tràn không thể qua lại được do nước dâng cao; các công trình phúc lợi, tường rào trường học, công trình thủy lợi và taluy đồi núi có nguy cơ sạt lở cao... Đặc biệt, trận mưa vừa qua đã khiến cho Trường THCS Tân Linh và Trường Mầm non Tân Linh bị ngập nặng, một số xóm trên địa bàn xã bị cô lập.

 thai nguyen: xot xa hon 100ha lua chin chim trong bien nuoc hinh anh 4

 thai nguyen: xot xa hon 100ha lua chin chim trong bien nuoc hinh anh 5

 thai nguyen: xot xa hon 100ha lua chin chim trong bien nuoc hinh anh 6

Nhiều tuyến giao thông trên địa bàn huyện Đại Từ bị ngập úng nghiêm trọng do mưa lớn (Ảnh: Hải Hằng)

Trước tình hình đó, Huyện ủy, HĐND, UBND, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn huyện Đại Từ đã đến kiểm tra và chỉ đạo công tác phòng, chống, khắc phục hậu quả thiên tai. Đồng thời tuyên truyền đến bà con nhân dân trên địa bàn tăng cường công tác phòng, chống, khắc phục hậu quả theo phương châm 4 tại chỗ. Chỉ đạo các xã phân công lực lượng dân quân canh gác 24/24 giờ tại các cầu, ngầm, tràn, không cho người và phương tiện đi lại, đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản cho người dân.

Trước đó, đêm 28 rạng sáng 29/5 trên địa bàn huyện Đại Từ đã xảy ra trận mưa lớn kèm dông lốc gây sạt lở đất, ngập úng nhiều diện tích lúa cũng như thiệt hại nhiều công trình nhà ở và công trình thủy lợi.

Trước diễn biến phức tạp của tình hình mưa lũ trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên, sáng 31/5, Đài khí tượng thủy văn tỉnh Thái Nguyên đã phối hợp với Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thái Nguyên gửi thông tin cảnh báo đến người dân trong khoảng 2 - 3 ngày tới có nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi và ngập úng ở vùng trũng, đô thị để người dân đề phòng đồng thời lên phương án phòng chống thiên tai, lũ lụt cho các địa phương trên địa bàn tỉnh.  

Xem bình luận
Mưa lũ chỉ khổ người dân
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Trao đổi với phóng viên Báo Điện tử DANVIET.VN, ông Hồ Quang Bửu -...
Cây chè được đưa về trồng trên cao nguyên huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La...
Theo ghi nhận của PV Dân Việt, giá heo hơi xuất chuồng tại các...