Thứ Hai, ngày 28/05/2018 09:46 AM (GMT+7)

Thịt lợn, gà hết “cửa” tăng giá cuối năm

authorĐình Thắng Thứ Ba, ngày 22/11/2016 15:42 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Với nguồn cung trên 5 triệu tấn thịt các loại, thị trường tiêu thụ vào dịp cuối năm cũng như Tết Nguyên đán 2017 sẽ rất dồi dào, người tiêu dùng không phải lo lắng về việc thịt tăng giá, khan hàng.

   

Đó là khẳng định của lãnh đạo Cục Chăn nuôi (Bộ NNPTNT) tại cuộc họp Ban Chỉ đạo thị trường nông nghiệp và các Hiệp hội ngành hàng diễn ra sáng nay (22.11) tại Hà Nội.

 thit lon, ga het “cua” tang gia cuoi nam hinh anh 1

Thịt lợn, gà hết “cửa” tăng giá, khan hàng cuối năm vì nguồn cung dồi dào. (Ảnh: IT)

Cục Chăn nuôi cho biết, năm 2016 tổng sản lượng thịt hơi các loại năm 2016 dự kiến sẽ đạt khoảng 5,039 triệu tấn, tăng 5,8% so với cùng kỳ năm 2015. Trong đó, thịt lợn hơi ước đạt 3,638 triệu tấn, thịt gia cầm 980 ngàn tấn, thịt trâu, bò ước đạt 421 ngàn tấn… Hiện, nguồn cung sản phẩm thịt dồi dào, nhất là thịt lợn đang rất lớn do việc đầu tư, tăng đàn mạnh mẽ của người chăn nuôi trong thời gian qua. Với nguồn cung đủ, thậm chí có thể dư thừa, dự kiến giá thịt lợn sẽ không có nhiều biến động vào những tháng cuối năm.

Cũng theo Bộ NNPTNT, giá các mặt hàng rau củ quả cũng sẽ ổn định và không có nhiều biến động. Diện tích rau năm 2016 dự kiến đạt khoảng 890.000ha, năng suất dự kiến 177 tạ/ha, theo nhận định của Bộ NNPTNT, nếu không có biến động lớn về thời tiết khí hậu thì lượng rau sản xuất ra vẫn đáp ứng đủ nhu cầu tiêu dùng trong nước, đặc biệt trong dịp cuối năm 2016.

Nhằm tránh tình trạng tăng giá các mặt hàng nông sản, Thứ trưởng Bộ NNPTNT Trần Thanh Nam khẳng định: “Bộ NNPTNT sẽ triển khai các giải pháp bình ổn giá, để vừa tránh tăng giá đột ngột làm ảnh hưởng đến quyền lợi người tiêu dùng, song vẫn khuyến khích được sản xuất trong nước. Tiếp tục tìm hiểu khó khăn của doanh nghiệp để tháo gỡ, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp phát triển. Thời gian tới Bộ sẽ tiếp tục giám sát chặt chẽ dịch bệnh, hướng dẫn kiểm tra an toàn thực phẩm, theo dõi sát diễn biến cung cầu, làm việc với các hiệp hội ngành hàng để không diễn ra tình trạng khan hàng, sốt giá dịp Tết”.

Thịt lợn, gà hết “cửa” tăng giá, khan hàng cuối năm vì nguồn cung dồi dào.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hai ngày nay, người dân xã Thanh Lĩnh, huyện Thanh Chương (tỉnh...
Rừng U Minh (Cà Mau, Kiên Giang), Phú Quốc, Bảy Núi (An Giang) vẫn...
Chỉ cần bỏ ra 30 triệu đồng để chăm bón 400 cây mận hậu rồi đến mùa...