Chủ Nhật, ngày 27/05/2018 21:17 PM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 12/07/2016 11:16 AM (GMT+7)

Thực hư chuyện nghêu chết diện rộng ở Cần Giờ

“Nghêu chết hàng trăm tấn, bà con mất trắng”… là thông tin được lan truyền trong những ngày qua khiến người dân Cần Giờ lo lắng.

   

Những ngày qua trên mạng xã hội có khá nhiều thông tin lan truyền về vùng biển Cần Giờ (huyện Cần Giờ, TP HCM) bị ô nhiễm, khiến nghêu và một số loài thuỷ sản chết nhiều.

Tuy nhiên, khi trao đổi với phóng viên, đại diện UBND huyện Cần Giờ (TP HCM) cho biết đó là thông tin thất thiệt, không chính xác.

 thuc hu chuyen ngheu chet dien rong o can gio hinh anh 1

Người dân huyện Cần Giờ, TP HCM đang nhặt nghêu ở bãi biển.

“Vùng biển Cần Giờ vẫn bình thường, hiện tượng nghêu chết năm nào cũng có, ít hay nhiều do biến động nguồn nước chứ không thể nói chết hàng loạt. Vừa rồi Chi cục Thú y TP HCM cũng đã khảo sát lấy mẫu nước và truy tìm nguyên nhân”, - đại diện UBND Cần Giờ nói.

 thuc hu chuyen ngheu chet dien rong o can gio hinh anh 2

Người dân Cần Giờ vớt nghêu giống để tiếp tục nuôi dưỡng.

Cũng theo thông tin từ UBND huyện Cần Giờ, diện tích quy hoạch vùng nuôi nghêu ở Cần Giờ lên đến 1.000 hecta. Hầu như năm nào Cần Giờ cũng xảy ra hiện tượng nghêu chết từ 10-15%. Năm nay cũng vậy và năm nay nghêu chết tập trung ở khu vực gần bờ thuộc Rạch Lở (Thị trấn Cần Thạnh).

Theo dự đoán, có khả năng độ mặn của vùng biển Cần Giờ giảm khiến cho hợp chất hữu cơ và ký sinh trùng phát triển, nhiệt độ thay đổi khiến nghêu chết.

Để có giải pháp lâu dài UBND huyện sẽ phối hợp với các sở, ngành để tìm giải pháp kỹ thuật để giúp người nuôi trồng đúng cách, giảm rủi ro.

Theo Yên Phú (Người lao động)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cập nhật giá heo hơi (lợn hơi) hôm nay 26/5: Theo ghi nhận của PV,...
Chỉ cần bỏ ra 30 triệu đồng để chăm bón 400 cây mận hậu rồi đến mùa...
Chàng trai trẻ tuổi ở Philippines được mệnh danh là "người nọc rắn"...