Thứ Sáu, ngày 27/04/2018 12:07 PM (GMT+7)

Tích cực tuyên truyền ý nghĩa Quỹ Hỗ trợ nông dân

authorMinh Khoa Thứ Ba, ngày 03/11/2015 09:03 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Đó là một trong những yêu cầu của Phó Chủ tịch Thường trực Ban chấp hành T.Ư Hội NDVN Lại Xuân Môn tại buổi làm việc với Hội ND tỉnh Bình Định ngày 2.11. Tham dự buổi làm việc có ông Huỳnh Thanh Xuân - Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy và bà Trần Thị Thu Hà - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định.

   

Bà Lê Thị Kim Mai - Chủ tịch Hội ND tỉnh đã báo cáo Phó Chủ tịch Lại Xuân Môn và đoàn công tác về tình hình thực hiện Kết luận số 61 của Ban Bí thư và Quyết định số 673 của Thủ tướng Chính phủ.

Theo đó, đến nay nguồn vốn Quỹ HTND các cấp trên địa bàn tỉnh đạt hơn 30 tỷ đồng, riêng nguồn vốn tỉnh quản lý là 21,5 tỷ đồng, đã giải ngân cho trên 3.000 hộ vay đầu tư phát triển kinh tế. Trong 5 năm (2011 - 2015), Trung tâm Dạy nghề và Hỗ trợ ND tỉnh đã trực tiếp mở 58 lớp dạy nghề ngắn hạn cho hơn 2.000 hội viên ND; 88 lớp tập huấn nghề ngắn hạn cho hơn 8.000 lượt người…

 tich cuc tuyen truyen y nghia quy ho tro nong dan hinh anh 1

Phó Chủ tịch Thường trực BCH T.Ư Hội NDVN Lại Xuân Môn phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: M.K

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Thường trực Lại Xuân Môn ghi nhận, đánh giá cao sự quan tâm của Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bình Định, sự nỗ lực của Hội ND tỉnh trong thực hiện kết luận 61 của Ban Bí thư và Quyết định 673 của Thủ tướng Chính phủ.

Phó Chủ tịch Thường trực Lại Xuân Môn đề nghị, trong thời gian tới Hội ND tỉnh cần tích cực tham mưu cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh triển khai có hiệu quả các chương trình, dự án hỗ trợ ND; cần tiếp tục tuyên truyền, quán triệt sâu rộng đến cán bộ, đảng viên, hội viên, ND để thực hiện có hiệu quả hơn nữa Kết luận 61 và Quyết định 673, nhất là hiểu rõ ý nghĩa của Quỹ HTND; vận động hội viên, ND tích cực chuyển đổi cây trồng, vật nuôi, phát triển nông nghiệp theo hướng sản xuất hàng hóa gắn với thị trường tiêu thụ…

Trước đó, ngày 1.11, Phó Chủ tịch Thường trực Lại Xuân Môn và đoàn công tác của T.Ư Hội NDVN đã đến làm việc tại Trung tâm Dạy nghề và Hỗ trợ ND; thăm một số ND sản xuất giỏi trên địa bàn tỉnh Bình Định.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Câu chuyện kiếm hàng trăm triệu đồng/tháng của anh Võ khiến nhiều...
Dổi vốn là một loài gỗ quý, thớ mịn, không cong vênh lại rất thơm,...
Công an tỉnh Đắk Nông khẳng định, các đối tượng trộn vỏ cà phê với...