Thứ Ba, ngày 22/05/2018 17:42 PM (GMT+7)

Tôm giống Trung Kiên được nhiều người nuôi ưa chuộng

authorCông Tâm Thứ Năm, ngày 25/08/2016 11:26 AM (GMT+7)

(Dân Việt) “Bí quyết để có được thành công trong nghề nuôi tôm, đó là uy tín, chất lượng con giống phải đặt lên hàng đầu, không chạy đua theo số lượng” - ông Nguyễn Văn Trung – Giám đốc Công ty TNHH Sản xuất giống thủy sản Trung Kiên chia sẻ với NTNN mới đây.

   

Ông Trung cho biết,  Công ty TNHH Sản xuất giống thủy sản Trung Kiên thành lập năm 2010, đóng tại xã Nhơn Hải, Ninh Hải (Ninh Thuận). Nhờ mạnh dạn đầu tư khoa học kỹ thuật, hoàn thiện công nghệ máy móc hiện đại và liên tục nâng cao chất lượng con giống nên công ty đã dần chiếm lĩnh thị trường. Theo ông Trung, lúc đầu công ty chỉ có 2 khu sản xuất giống, với 44 hồ nuôi, bình quân mỗi tháng xuất bán 10 triệu con giống.

 tom giong trung kien duoc nhieu nguoi nuoi ua chuong hinh anh 1

Công ty Trung Kiên không ngừng nâng cao chất lượng con giống để phục vụ bà con nông dân. Ảnh: C.T

Ngay sau đó, công ty đã đẩy mạnh chính sách phát triển con tôm giống đến bà con nông dân tại các vùng có diện tích nuôi lớn như Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận và các tỉnh miền Tây. Hiện nay, công ty đã mở rộng lên 6 khu sản xuất, với 120 hồ nuôi, cung cấp nguồn giống chất lượng cao cho trên 36 đại lý và nhà phân phối. Mỗi tháng, công ty cung ứng khoảng 40 triệu con giống cho thị trường.

Ông Trung chia sẻ, bí quyết để có được thành công trong nghề nuôi tôm đó là uy tín, chất lượng đặt lên hàng đầu, không chạy đua theo số lượng mà phải chú trọng cải thiện nguồn giống. Bên cạnh đó, công ty còn tư vấn, hỗ trợ kỹ thuật miễn phí cho người nuôi; khi người dân bị thiệt hại nặng do thời tiết gây ra, công ty cũng hỗ trợ bà con 30 – 50% lượng con giống.

Ông Nguyễn Gia Hưởng (huyện Thăng Bình, Quảng Nam) - một cơ sở phân phối tôm giống cho biết, trước đây ông nhập giống tôm của một số doanh nghiệp, chủ cơ sở sản xuất khác, nhưng chất lượng con giống không ổn định. Sau khi chuyển sang làm nhà phân phối cho Công ty Trung Kiên, nguồn giống xuất bán đều là tôm giống chất lượng cao nên người nuôi rất ưa chuộng. Bình quân mỗi năm ông bán 100 triệu con giống, tăng gấp đôi so với trước.

Ông Hưởng cũng chia sẻ thêm, để nuôi tôm hiệu quả, cho lãi cao, bà con cần chọn mua tôm giống có nguồn gốc rõ ràng, chất lượng, kích cỡ con giống đồng đều. Mỗi năm người nuôi có thể thả từ 3 – 4 vụ, nếu chăm sóc bài bản, đúng quy trình, mật độ thì người nuôi tôm có thể lãi từ 80 – 90 triệu đồng/sào.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nhờ nắm vững kỹ thuật chăn nuôi và được đầu tư bài bản nên mô hình...
Cập nhật giá heo hơi (lợn hơi) hôm nay 21/5: Theo ghi nhận của PV,...
Một nam thanh niên ở huyện Hóc Môn, Sài Gòn đã vô tình bẫy...