Thứ Sáu, ngày 21/09/2018 17:11 PM (GMT+7)
Thứ Bảy, ngày 17/05/2014 06:35 AM (GMT+7)

Tôn vinh tài năng, sáng tạo của nông dân

Sáng 17.5, tại Hà Nội, T.Ư Hội NDVN phối hợp với Đài THVN tổ chức Lễ tôn vinh “Sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu năm 2013”. 125 sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu được vinh danh sẽ được T.Ư Hội cấp giấy chứng nhận.

   
Đánh giá về chương trình này, Chủ tịch T.Ư Hội NDVN Nguyễn Quốc Cường khẳng định, tôn vinh sản phẩm nông nghiệp, sản phẩm phục vụ nông nghiệp tiêu biểu là một hoạt động có ý nghĩa kinh tế - xã hội rộng lớn, nhằm kích thích, khơi dậy tính cần cù, sáng tạo, sự dấn thân của ND, của các tổ, nhóm hợp tác, thương mại dịch vụ và liên kết “bốn nhà”; góp phần khơi thông, kết nối thị trường nông nghiệp với công nghiệp; thị trường nông thôn với đô thị; thị trường trong nước với khu vực và quốc tế; làm mới môi trường, điều kiện xây dựng “Người nông dân là chủ thể trong nông nghiệp, nông thôn; xây dựng nông thôn mới”; xây dựng Hội ND vững mạnh về mọi mặt, là người đại diện quyền và lợi ích chính đáng của giai cấp NDVN trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa”. Tôn vinh sản phẩm nông nghiệp, phục vụ nông nghiệp tiêu biểu cũng là hưởng ứng Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” do T.Ư Mặt trận Tổ quốc VN phát động.

Bộ trưởng NNPTNT Cao Đức Phát đánh giá cao sáng kiến tổ chức Chương trình “Tôn vinh sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu năm 2013” của Hội NDVN: “Đây là chương trình có ý nghĩa quan trọng, nhằm quảng bá, tôn vinh các sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu với người tiêu dùng trong nước và bạn bè quốc tế; đề cao vai trò, vị thế của người ND trong sản xuất, kinh doanh và hội nhập quốc tế”.

Hoan nghênh sáng kiến tổ chức Chương trình “Tôn vinh sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu” của Hội NDVN, Bộ Trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Bắc Son, khẳng định: “Với ý nghĩa tốt đẹp của chương trình, các danh hiệu được trao không chỉ có giá trị về mặt tinh thần mà còn là cầu nối gắn kết sản phẩm từ người ND, nhà khoa học, doanh nghiệp với người tiêu dùng; góp phần thúc đẩy phát triển toàn diện nền nông nghiệp Việt Nam theo hướng hiện đại”.

Thứ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh cho rằng, tôn vinh “Sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu” mang ý nghĩa chính trị- xã hội to lớn; sẽ góp phần xúc tiến thương mại sản phẩm nông, lâm nghiệp, thủy sản trong điều kiện nước ta đã gia nhập Tổ chức thương mại thế giới WTO…

Theo Anh Trang (Anh Trang)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo ghi nhận của PV Dân Việt, những ngày gần đây giá heo hơi (lợn...
Từ 3 con lợn giống ban đầu, giờ đây đến thăm mô hình nuôi lợn rừng...
Loài ếch đặc biệt trên núi Mẫu Sơn có thịt rất thơm vốn là loại đặc...