Thứ Tư, ngày 23/10/2019 20:07 PM (GMT+7)

Trồng xoài "khổng lồ" xuất sang Úc, nông dân Sơn La có của ăn của để

authorNguyễn Văn Chiến Thứ Hai, ngày 30/07/2018 19:30 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Anh Hoàng Văn Hoan, Giám đốc HTX Hương Xoài ở xã Tú Nang, huyện Yên Châu (Sơn La) thông báo, trồng xoài tượng da xanh "khổng lồ" xuất khẩu sang Úc, bán ở trong nước mà gia đình anh và nhiều hộ nông dân khác trong vùng có của ăn của để.

   

Giám đốc HTX Hương Xoài ở xã Tú Nang (Yên Châu), anh Hoàng Văn Hoan cho biết: Cách đây 6 năm, anh quyết định đầu tư phát triển mạnh cho cây xoài và thành lập HTX Hương Xoài. Người dân thì ai cũng muốn đầu tư nhưng không có vốn.

“Thế rồi Hội ND đã vào cuộc hỗ trợ. Tuy những khoản vay không nhiều nhưng nhờ thế mà chúng tôi đã xây dựng được HTX, đưa xoài Yên Châu xuất khẩu sang Úc, Trung Quốc và tiêu thụ trong thị trường nội địa” - anh Hoan tự hào.

 trong xoai "khong lo" xuat sang uc, nong dan son la co cua an cua de hinh anh 1

 Nhờ vốn vay ưu đãi của Hội ND, nhiều nông dân ở xã Hát Lót, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La đã thành công mơ ước xóa nghèo. Ảnh: V.C

Ông Cầm Văn Minh - Phó Chủ tịch Thường trực Hội ND tỉnh Sơn La cho biết: Để giúp nông dân biến ước mơ xóa nghèo – làm giàu thành hiện thực, các cấp Hội ND Sơn La đã có nhiều giải pháp tháo gỡ khó khăn về vốn cho nông dân. Chỉ trong 6 tháng đầu năm 2018, các cấp Hội ND trong tỉnh đã giúp hàng ngàn hộ nông dân vay được gần 17  tỷ đồng của Ngân hàng CSXH. Số dư nợ từ Ngân hàng NNPTNT cũng đã lên tới trên 447 tỷ đồng.

Không chỉ giúp nông dân vay vốn, các cấp Hội chủ động phối hợp với các doanh nghiệp, tổ chức cung ứng được 6.071 tấn phân bón, 171 tấn giống các loại, 20 tấn thuốc BVTV và 20 máy nông nghiệp cho nông dân theo hình thức trả chậm…

Ông Đặng Văn Thị - nông dân giỏi ở bản Hoa Mai, xã Chiềng Ban (Mai Sơn) quả quyết: “Hội đã tháo gỡ rất nhiều vấn đề về vốn, vật tư, phân bón... giúp nông dân phát triển sản xuất và giúp Chiềng Ban trở thành xã nông thôn mới đầu tiên của huyện”. 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

3 người đàn ông đã cố gắng dùng gậy để khống chế con rắn hổ mang...
Nhờ nuôi gà thả vườn, gia đình thầy giáo Lê Anh Tuấn ở xã Quang Sơn...
Mạnh dạn đầu tư nuôi loài vật nuôi mới, lạ như chồn hương-đó là...