Thứ Năm, ngày 17/10/2019 22:50 PM (GMT+7)

TT-Huế: Dịch tả lợn châu Phi lan rộng, phát hiện nhiều ổ dịch mới

authorAn Sơn Thứ Ba, ngày 21/05/2019 06:05 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Dịch tả lợn châu Phi hiện đang tiếp tục bùng phát, lây lan rộng ở địa bàn tỉnh Thừa Thiên - Huế sau một thời gian tạm lắng.

   

Chiều 20/5, tin từ UBND thị xã Hương Trà (Thừa Thiên - Huế), trên địa bàn vừa có thêm 2 ổ dịch tả lợn châu Phi được phát hiện, nâng số ổ dịch tả lợn ở địa phương này lên con số 5 ổ dịch.

2 ổ dịch tả lợn châu Phi vừa được phát hiện trên đàn lợn hộ ông Đặng Văn Hóa (tổ dân phố An Vân, phường Hương An) và hộ bà Nguyễn Thị Thu (thôn Thế Lại Thượng, xã Hương Vinh). Trong đó, hộ ông Hóa có 15/34 con lợn bị mắc dịch, hộ bà Thu có 2/10 con lợn bị mắc dịch.


 tt-hue: dich ta lon chau phi lan rong, phat hien nhieu o dich moi hinh anh 1

Tiêu độc khử trùng tại khu vực xử lý dịch tả lợn châu Phi ở Thừa Thiên Huế.

Hiện số lợn mắc dịch của các hộ dân trên đã được tiêu hủy. Cơ quan chức năng đã tiến hành các biện pháp tiêu độc độc khử trùng, lập chốt kiểm dịch để ngăn chặn dịch tiếp tục lan rộng.

Trước đó, vào ngày 17/5, trên địa bàn thị xã Hương Trà đã có 3 ổ dịch tả lợn châu Phi được phát hiện. Đó là các ổ dịch tả trên đàn lợn của các hộ dân Lê Quang Chiến (tổ dân phố 6, phường Hương Chữ), Đặng Ngọc Thọ (tổ dân phố Giáp Tư, phường Hương Văn) và Nguyễn Nghiêm (thôn Thanh Phước, xã Hương Phong).

Như Dân Việt đã thông tin, trong các ngày 16 và 22/3, tại xã Phong Sơn (huyện Phong Điền, Thừa Thiên- Huế) phát hiện 2 ổ dịch tả lợn châu Phi tại hộ ông Tạ Hồng Uẩn (thôn Hiền An) và tại trại chăn nuôi lợn rừng của Khu du lịch Nước khoáng Thanh Tân (thôn Công Thành). Tiếp đó, ngày 9/4, dịch tả lợn châu Phi được phát hiện trên đàn lợn của ông Nguyễn Khóa (thôn Thanh Tân, xã Phong Sơn).

Ngày 11/5, UBND huyện Phong Điền ban hành quyết định công bố hết dịch tả lợn châu Phi trên địa bàn huyện sau 2 tháng xuất hiện tại xã Phong Sơn và vùng uy hiếp thuộc các xã Phong Xuân và Phong An. 

Như vậy, chỉ sau thời gian ngắn Thừa Thiên- Huế công bố dịch tả lợn châu Phi, trên địa bàn tỉnh này đã xuất hiện nhiều ổ dịch mới. 

Xem bình luận
Kiểu này Huế vỡ trận dịch tả lợn châu Phi rồi. Công tác phòng chống dịch không hiệu quả.
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Thấy việc thuần hóa dúi rừng và nuôi con dúi mang lại hiệu quả cao,...
Được ví như "vàng xanh" của người dân huyện Văn Yên (Yên Bái), nhiều...
Giá heo hơi hôm nay 16/10 tiếp tục ghi nhận sự chững lại ở nhiều...