Thứ Sáu, ngày 25/05/2018 21:45 PM (GMT+7)

Tưng bừng ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc tại Hải Phòng

authorThu Thủy Thứ Ba, ngày 15/11/2016 10:09 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Nhân kỷ niệm 86 năm Ngày truyền thống Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18.11.1930-18.11.2016), sáng 14.11.2016 tại làng văn hóa thôn Trí Yếu, xã Đặng Cương, huyện An Dương, TP.Hải Phòng tổ chức “Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc” để ôn lại truyền thống đoàn kết của dân tộc ta từ ngàn xưa, đồng thời đánh giá kết quả triển khai thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”.

   

Đến dự và chung vui có ông Lê Bá Trình phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, lực lượng vũ trang, các tổ chức chính trị, đông đảo nhân dân địa phương và đại biểu các xã, huyện trên địa bàn thành phố.

 tung bung ngay hoi dai doan ket toan dan toc tai hai phong hinh anh 1

Toàn dân thôn Trí Yếu nô nức hướng về ngày hội.

Phát biểu trong ngày hội của toàn dân, ông Lê Bá Trình đề nghị mỗi người dân, mỗi cộng đồng dân cư không ngừng phát huy truyền thống, đoàn kết, chung sức, đồng lòng, cùng cấp ủy Đảng và chính quyền phấn đấu thực hiện thắng lợi các kế hoạch kinh tế-xã hội của xã, huyện, thành phố và của cả nước. 

Bên cạnh phát triển nông nghiệp, đưa các giống cây con mới, đưa mô hình kỹ thuật vào sản xuất, nhân dân đã chú trọng phát triển làng nghề trồng hoa tại địa phương – một nghề truyền thống đang cho thu nhập khá, đẩy lùi không còn hộ nghèo trên địa bàn. Thôn Trí Yếu luôn đi đầu trong vấn đề chuyển dịch cơ cấu cây trồng vật nuôi, tích cực hưởng ứng các cuộc vận động, các phong trào thi đua do Chính phủ và Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phát động.

 tung bung ngay hoi dai doan ket toan dan toc tai hai phong hinh anh 2

Bà Nguyễn Thị Nghĩa - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hải Phòng tặng hoa chúc  mừng ngày hội

Năm 2016, nhân dân và cán bộ các thôn của làng văn hóa Trí Yếu đã phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân thực hiện có hiệu quả cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa khu dân cư, giữ vững danh hiệu làng văn hóa liên tục nhiều năm, đời sống vật chất, tinh thần của người dân trong thôn Trí Yếu từng bước được nâng cao, an ninh trật tự được giữ vững; mối quan hệ giữa bà con trong thôn ngày càng gắn bó, đoàn kết. 

 tung bung ngay hoi dai doan ket toan dan toc tai hai phong hinh anh 3

Tổng kết hội thi có 5 gia đình tiêu biểu được tặng giấy khen và phần thưởng của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam 12 gia đình được tặng quà và giấy khen của thành phố Hải Phòng. Làng văn hóa thôn Trí Yếu tiếp tục kí kết giao ước thi đua giữ vững danh hiệu “làng văn hóa tiêu biểu” trong những năm tiếp theo.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nghe và chứng kiến các cao thủ thu phục rắn độc ở miền Tây nhiều...
Dù đã ở cái tuổi 77-U80 nhưng ông Phạm Đức Huy, ở xóm Mỹ Chính, xã...
Theo ghi nhận của PV Dân Việt, liên tục những ngày gần đây giá heo...