Thứ Sáu, ngày 25/05/2018 06:37 AM (GMT+7)

Vinh danh cán bộ hội đúng tầm, đủ lực

authorCông Hà Thứ Sáu, ngày 04/09/2015 09:07 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Trong 5 năm qua, phong trào thi đua xây dựng tổ chức hội vững mạnh đã được các cấp Hội tập trung chỉ đạo với phương châm hướng mạnh về cơ sở, coi việc xây dựng cơ sở Hội là nền tảng để xây dựng tổ chức hội vững mạnh.

   

 vinh danh can bo hoi dung tam, du luc hinh anh 1

Công tác chuẩn bị cho Đại hội Thi đua yêu nước và  biểu dương ND điển hình tiên tiến lần IV được hoàn tất. Ảnh: ĐÀM DUY

Là người đã từng làm nhiều đề tài khoa học thiết thực với nông dân (ND) trong lĩnh vực chăn nuôi, bà Vũ Thị Liên – Phó Chủ tịch Thường trực Hội ND tỉnh Lai Châu- người được tôn vinh tại đại hội, bày tỏ: “Theo tôi để thu hút hội viên, ND vào tổ chức hội thì bản thân mỗi cán bộ hội phải sát cơ sở, nắm bắt được tâm tư, nguyện vọng, hiểu đươc hội viên, ND của mình đang cần gì để từ đó tham mưu, đề xuất xây dựng kế hoạch hỗ trợ cho trúng. Tôi mong muốn Nhà nước, các cấp chính quyền và T.Ư Hội NDVN ngày càng quan tâm, khen thưởng kịp thời, đúng tầm, đủ lực cho cán bộ hội và ND có sáng kiến đột xuất, có bề dày thành tích, nhất là trong bối cảnh nước ta đang thực hiện tái cơ cấu ngành nông nghiệp, định hướng xây dựng hình mẫu người ND mới…”.

Chia sẻ những suy nghĩ của bà Liên, ông Chu Đình Tú – Chủ tịch Hội ND xã Mộc Nam, huyện Duy Tiên (Hà Nam) bày tỏ: “Để phong trào ND thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững thật sự lan tỏa thì ngoài việc dạy nghề, tập huấn, chuyển giao KHKT, hỗ trợ giống, vốn, kết nối thị trường tiêu thụ nông sản cho ND thì Hội NDVN cần tăng cường đào tạo, bồi dưỡng xây dựng đội ngũ cán bộ hội các cấp vững về năng lực, nhiệt huyết với nông nghiệp, ND, nông thôn”.

Câu chuyện của bà Hồng Thị Trinh- Chủ tịch Hội ND huyện Hòa Vang (Đà Nẵng) và ông Lê Mai Thanh-Chủ tịch Hội ND xã xã Kỳ Phương, huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) là những ví dụ điển hình. Trong bối cảnh phần lớn đất nông nghiệp của xã Kỳ Phương bị thu hồi để phục vụ cho các dự án kinh tế trọng điểm của tỉnh, với cương vị Chủ tịch Hội ND xã, ông Lê Mai Thanh đã tập trung thực hiện chính sách dạy nghề cho những ND trẻ, để họ đủ yêu cầu làm việc trong các xí nghiệp, nhà máy. Với những hộ chuyển sang chăn nuôi, từ năm 2010 đến nay, ông Thanh đã tổ chức thực hiện chương trình hỗ trợ xây dựng được 106 bể biogas cho ND chăn nuôi đảm bảo vệ sinh môi trường; thành lập được 27 mô hình chăn nuôi điểm, 7 tổ nhóm ND liên kết, 4 hợp tác xã chăn nuôi”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo ghi nhận của PV Dân Việt, liên tục những ngày gần đây giá heo...
Những cơn mưa đầu mùa trút xuống vùng Bảy Núi, tỉnh An Giang đã tạo...
Như Dân Việt đã thông tin, hiện dư luận đang rất quan tâm đến khu...