Thứ Tư, ngày 27/09/2017 01:11 AM (GMT+7)

Vĩnh Phúc: Xây dựng vùng sản xuất rau an toàn 3.127ha

author Thứ Tư, ngày 29/08/2012 05:09 AM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - UBND tỉnh Vĩnh Phúc vừa phê duyệt quy hoạch các vùng sản xuất rau an toàn tập trung với mục tiêu đến năm 2020 đạt diện tích canh tác lên 3.127ha, tổng vốn đầu tư 352.313 triệu đồng.

   

Mục tiêu đến năm 2020, Vĩnh Phúc sẽ hoàn thành hệ thống cơ sở hạ tầng và kỹ thuật cần thiết của 84 xã, thị trấn vùng quy hoạch và một số vùng khác có truyền thống và tiềm năng trong sản xuất rau tại 9/9 huyện thành thị trong tỉnh.

Vĩnh Phúc sẽ tập trung vào một số giống cụ thể về thời vụ như: Cải ăn lá các loại, thời vụ trồng quanh năm; cải bắp trồng vụ đông, hè thu; su su chân núi trồng vụ đông xuân, su su trên núi trồng quanh năm... Trong 3.127ha canh tác vào năm 2020, có 800ha chuyên canh trồng 4 vụ/năm và 2.327ha luân canh (chủ yếu trồng trong vụ đông xuân), tương đương 8.000ha gieo trồng/năm; năng suất ước đạt 18 tấn/ha, sản lượng 144.000 tấn...

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chương trình hỗ trợ sản xuất trong mục tiêu giảm nghèo bền vững từ...
Cá ngát là loài có gai nhọn, có nọc độc mạnh, khi bị nó đâm rất...
Ngay sau khi báo Dân Việt đăng tải bài viết “Giật mình một con lợn...