Thứ Hai, ngày 25/06/2018 21:06 PM (GMT+7)

Vịt biển Đoàn Văn Vươn đã có thương hiệu

authorLê San Thứ Năm, ngày 12/05/2016 11:23 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Sáng nay (12.5), Báo NTNN, báo điện tử Dân Việt và các đơn vị hỗ trợ đã ra mắt và trao bộ nhận diện thương hiệu Vườn Biển cho các sản phẩm nông thuỷ sản sạch do ông Đoàn Văn Vươn sản xuất tại đầm Cống Rộc, xã Quang Vinh, huyện Tiên Lãng, Hải Phòng.

   

Xuất phát từ buổi giao lưu trực tuyến giữa ông Đoàn Văn Vươn với độc giả báo NTNN, Dân Việt về con đường trở lại làm nông nghiệp của ông diễn ra cách đây 2 tháng. Thông qua báo Nông thôn Ngày nay, Công ty Tư vấn Giải pháp Truyền thông Thương hiệu Việt Nam iLIGHTIS đã nhận hỗ trợ tư vấn, sản xuất miễn phí 1 bộ nhận diện thương hiệu làm quà tặng khởi đầu cho sự xuất hiện chính thức của các sản phẩm nông thuỷ sản sạch của ông Vươn trên thị trường.

 vit bien doan van vuon da co thuong hieu hinh anh 1

Ông Đoàn Văn Vươn tại tòa soạn báo NTNN sáng 12.5. Ảnh: Đàm Duy

Nói về bộ nhận diện thương hiệu, anh Quân cho biết, ý tưởng thương hiệu Vườn Biển dựa trên câu chuyện và  ý chí vươn lên, làm giàu chính đáng từ chính mảnh đất quê hương, từ chính nghề làm nông nghiệp của ông Đoàn Văn Vươn. Không ngại khó khăn, năm 2015, ông Vươn quyết chí lập nghiệp với chuỗi sản phẩm sạch được nuôi trồng từ thức ăn thiên nhiên đó là vịt biển, trứng vịt biển, và tôm rảo sạch…

Chủ các chuỗi bán lẻ thực phẩm sạch, các nhà hàng ăn uống, sau khi xem thông tin từ báo danviet.vn đã chủ động tìm xuống tận đầm của ông Vươn để tìm hiểu quy trình sản xuất, bàn cơ chế phối hợp tiêu thụ sản phẩm và góp vốn cùng sản xuất với mong muốn có nguồn hàng sạch đảm bảo đáp ứng yêu cầu ngày càng khắt khe của người tiêu dùng.

“Nuôi con gì, ra sao, đem lại lợi ích gì cho cộng đồng, và thu lại hiệu quả kinh tế cho gia đình là trăn trở nhiều năm nay của tôi. Thời gian qua nhận được sự hỗ trợ rất nhiều của cộng đồng, tôi quyết tâm cho ra thị trường những sản phẩm tốt nhất là vịt biển sạch, trứng vịt biển sạch và tôm rảo sạch. Qua sự kiện này, tôi xin gửi lời cảm ơn các đơn vị, tổ chức, cá nhân đã hỗ trợ tôi trở lại nghiệp làm nông.  Và lòng biết ơn này sẽ được tôi tiếp tục chuyển thành hành động thiết thực là tổ chức sản xuất và kiểm soát chất lượng sản phẩm đảm bảo yếu tố sạch từ thiên nhiên đúng như cam kết ban đầu” – ông Vươn chia sẻ.

 vit bien doan van vuon da co thuong hieu hinh anh 2

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Hoài - Phó tổng biên tập báo NTNN khẳng định báo NTNN sẽ luôn giữ vững cam kết sát cánh cùng nông dân Việt Nam, là giá đỡ kết nối người nông dân – nhà phân phối – người tiêu dùng, hỗ trợ người nông dân theo con đường sản xuất sạch để phục vụ thiết thực lợi ích cộng đồng. Với cam kết là cầu nối hỗ trợ người nông dân và cộng đồng tiêu dùng thực phẩm sạch, NTNN còn là đầu mối chương trình Địa chỉ Xanh – Nông sản Sạch, một chương trình có sự phối hợp chặt chẽ với các cơ quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm như Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Bộ y tế, Bộ công thương,... nhằm cung cấp và biểu dương các đơn vị theo đuổi giá trị sản xuất sạch vì cộng đồng an toàn, khỏe mạnh.

Ngay tại sự kiện này, ông Đoàn Văn Vươn đã ký kết hàng loạt hợp đồng hợp tác phân phối sản phẩm với đại diện các chuỗi bán lẻ thực phẩm sạch, đơn vị phân phối là Cửa hàng Bác Tôm, 365 Green, AhaMove…

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nhờ được đầu tư bài bản và áp dụng khoa học kỹ thuật hiện đại vào...
Với mong muốn giới thiệu về cuộc sống mưu sinh, văn hóa, ẩm thực...
Rắn vua (Kingsnake) là loài rắn 3 màu tuyệt đẹp, đặc hữu của dãy...