Thứ Hai, ngày 21/05/2018 02:27 AM (GMT+7)

Vốn Quỹ Hỗ trợ ND giúp sinh sôi mô hình kinh tế

authorThành Tiến - Đông Hoàng Thứ Ba, ngày 12/07/2016 07:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Không chỉ nỗ lực vận động, xây dựng, phát triển nguồn Quỹ Hỗ trợ nông dân (HTND), Hội ND thị trấn Long Điền, huyện Long Điền (Bà Rịa-Vũng Tàu) còn hướng dẫn hội viên sử dụng hiệu quả đồng vốn.

   

Nhiều hộ nông dân hoàn cảnh khó khăn được vay vốn Quỹ HTND đã có điều kiện phát triển kinh tế gia đình, nâng cao thu nhập.

 von quy ho tro nd giup sinh soi mo hinh kinh te hinh anh 1

Mô hình nuôi bò sinh sản sử dụng Quỹ HTND của hộ anh Nguyễn Thanh Tuấn,
thị trấn Long Điền.   Ảnh: T.T

Với dự án phát triển chăn nuôi bò sinh sản tại khu phố Long Sơn, Hội ND huyện Long Điền kết hợp Hội ND thị trấn giải ngân 210 triệu đồng cho 7 hộ thành viên, bình quân mỗi hộ được vay 30 triệu đồng. Anh Nguyễn Thanh Tuấn là 1 trong những hộ nhận vốn và sử dụng hiệu quả để phát triển mô hình nuôi bò sinh sản. Anh Tuấn chia sẻ: “Được vay 30 triệu đồng vốn Quỹ HTND, gia đình gom tiền tiết kiệm mua 2 con bò mẹ- nay đã sinh sản được thêm 2 con. 2 con bê đã cai sữa và 2 bò mẹ lại mang thai, năm sau gia đình lại có thêm 1 cặp bê mới…”.

Theo anh Tuấn, so với mặt bằng chung, Quỹ HTND cho vay ở mức kha khá, phí vay nông dân chấp nhận được, cộng với sự hướng dẫn, tư vấn cách làm ăn của Hội ND, hộ vay vốn có thể vươn lên trong phát triển kinh tế.

Theo Hội ND thị trấn Long Điền, đến nay đã có 23 hộ hội viên, nông dân được vay vốn Quỹ HTND để phát triển kinh tế; số tiền đã giải ngân cho các hộ vay là 640 triệu đồng. 100% hộ vay vốn được kiểm tra định kỳ việc sử dụng vốn, tình hình phát triển kinh tế 4 lần/năm. Qua kiểm tra, theo dõi, các hộ vay đều thực hiện nghiêm túc các quy định, sử dụng vốn vay đúng mục đích, đảm bảo trả phí đúng thời hạn.

Nguồn vốn đã giúp hội viên nông dân thị trấn Long Điền xây dựng và nhân rộng các mô hình kinh tế, mở rộng quy mô sản xuất, góp phần giảm hộ nghèo, tăng hộ khá, giàu. Các mô hình sản xuất đã tạo thêm việc làm cho nhiều lao động nông thôn. Bên cạnh đó, các hộ nông dân bị thu hồi đất nông nghiệp trong quá trình đô thị hóa cũng được hỗ trợ vay vốn Quỹ HTND để thực hiện chuyển đổi sản xuất, giải quyết việc làm…

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau cơn mưa to đầu mùa, một người dân ở Cần Thơ bắt được con vật...
Giá mít Thái siêu sớm sốt giá tăng vù vù và ở mức cao trong vòng...
Ngày nay, khi mọi thứ đã đủ đầy, ấy vậy mà tóp mỡ đang trở thành...