Thứ Ba, ngày 11/12/2018 16:05 PM (GMT+7)

Vườn rau treo thẳng đứng, cung cấp cho nhà hàng ngay giữa sân bay

authorSan Nguyễn (Daily Herald) Thứ Hai, ngày 10/07/2017 14:18 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Với 26 tháp khí canh, sử dụng nước và dưỡng chất từ khâu xử lý nước thải của tòa nhà, không sử dụng phân bón và hóa chất, khu vườn ở tòa nhà Rotunda ở ga số 3 sân bay quốc tế O’Hare ở Chicago (Mỹ) là mô hình trồng rau khí canh đầu tiên được thiết kế ở sân bay. Sản phẩm thu hoạch được cung cấp cho bữa ăn của hành khách.

   

 vuon rau treo thang dung, cung cap cho nha hang ngay giua san bay hinh anh 1

Trồng rau khí canh không cần sử dụng đất 

Du khách đến sân bay có thể ra vườn tham quan thư giãn và thưởng thức bữa ăn có các loại rau được trồng tại đây. 26 tháp khí canh này có hơn 1100 hốc để trồng cây. Khí canh được xem là hệ thống thủy canh cải tiến, trồng cây không cần đất.

Nhưng khác với thủy canh, rễ cây không không trực tiếp nhúng vào dung dịch dinh dưỡng mà phải qua hệ thống bơm phun định kỳ. Trong phương pháp khí canh, bộ rễ cây hoàn toàn nằm trong không khí, chất dinh dưỡng và nước được phun mịn theo chu kỳ lên toàn bộ hệ rễ. Dung dịch thừa được thu lại, lọc, bổ sung để tiếp tục sử dụng. Do không cần thường xuyên tiếp xúc một lớp nước dày nên trọng lượng của toàn bộ hệ khí canh tương đối nhẹ, dễ bố trí trên nóc các sân thượng ở các thành phố. 

 vuon rau treo thang dung, cung cap cho nha hang ngay giua san bay hinh anh 2

Hành khách trong lúc chờ đợi chuyến bay có thể tham quan khu vườn và thưởng thức món ăn có rau từ khu vườn 

Có nhiều lợi ích từ phương pháp trồng khí canh là có thể trồng trọt quanh năm, năng suất đạt cao hơn so với sản xuất thông thường, không có cỏ dại,  sử dụng ít hơn 2/3 lượng nước so với thông thường, chi phí rẻ hơn.

 vuon rau treo thang dung, cung cap cho nha hang ngay giua san bay hinh anh 3

Với phương pháp khí canh, người ta có thể trồng rau quanh năm 

Một trong những lợi ích lớn nhất của việc có một vườn khí canh ở trong sân bay là nhiều nhà hàng ở đấy có thể thu thập rau quả tươi để sử dụng cung cấp bữa ăn cho các hành khách hằng ngày.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Với mồi câu là đầu ốc bươu vàng, 5 đứa trẻ ở Kiên Giang đã giật...
Ngư dân ở cầu Cái Gia Lớn (xã Tân Hội- TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh...
Khoai sâm vốn là đặc sản nổi tiếng được trồng ở Lào Cai. Thoạt...