Thứ Năm, ngày 18/01/2018 09:33 AM (GMT+7)

Xã Khánh Lộc (Can Lộc, Hà Tĩnh): Làm đâu, chắc đó

authorVõ Quang Đạt Thứ Hai, ngày 28/07/2014 17:43 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Được chọn là xã điểm của huyện về đích trong năm 2014, xã Khánh Lộc (Can Lộc, Hà Tĩnh) đang đứng trước áp lực rất lớn khi kết cấu hạ tầng nông thôn hạn chế, thu nhập của người dân chưa cao vì chủ yếu dựa vào nông nghiệp…

   

Với nhiều công việc phải hoàn thành, đích thân chủ tịch UBND xã đã đứng ra nhận trách nhiệm với quyết tâm huy động sức mạnh toàn dân, làm đâu chắc đó.

Trao đổi với phóng viên, ông Mai Khắc Tám – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã cho biết: “Được lãnh đạo huyện giao nhiệm vụ dồn sức về đích NTM trong năm 2014, thay mặt Đảng bộ và nhân dân địa phương, tôi đã đứng ra nhận trọng trách này. Kể cả khi huyện không giao, tôi cũng sẽ nhận, bởi tôi tin vào nội lực và sự đồng thuận của nhân dân trong xã”.

Khẳng định của lãnh đạo xã Khánh Lộc là có cơ sở, bởi những năm gần đây, Khánh Lộc đã có những bứt phá ngoạn mục khi tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân đều trên 10%/năm (năm 2013 đạt 14,5%); thu nhập bình quân đầu người 25 – 30 triệu đồng/năm… Phong trào nông dân áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, phát triển kinh tế hộ gắn với kinh tế hợp tác ngày càng có chiều sâu và mang lại hiệu quả thiết thực.

Đến nay, Khánh Lộc là địa phương đầu tiên của Hà Tĩnh thực hiện việc cắm mốc quy hoạch giao thông với tổng số gần 3.000 cột mốc; hệ thống giao thông nông thôn cơ bản được bê tông hóa; hệ thống trạm bơm, tưới tiêu cũng đã chủ động hoàn toàn 100% diện tích... Trong 3 năm qua, xã Khánh Lộc đã đầu tư gần 105 tỷ đồng cho xây dựng NTM, trong đó vốn huy động từ nhân dân và con em xa quê gần 4,4 tỷ đồng, ngoài ra nhân dân còn tham gia 18.000 ngày công, hiến gần 1.900m2 đất… Từ chỗ chỉ đạt 7 tiêu chí năm 2010, đến hết năm 2013, Khánh Lộc đã hoàn thành 14 tiêu chí.

Ông Mai Khắc Tám chia sẻ: “Những tiêu chí còn lại là rất khó, thời gian về đích không còn nhiều, nhưng chính quyền và nhân dân trong xã đã hạ quyết tâm khó mấy cũng làm và sẽ làm được. Điều quan trọng nhất là phải xây dựng được lòng tin trong nhân dân, khi dân tin thì làm gì dân cũng ủng hộ. Muốn vậy, mỗi cán bộ, đảng viên phải thực sự là tấm gương tận tụy, cần mẫn, sống và làm việc đều phải đặt lợi ích của Đảng, của nhân dân lên trước hết”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cập nhật giá heo hơi (giá lợn hơi) hôm nay 17/1: Sau khoảng 1 tháng...
Bỏ công việc 7 triệu đồng/tháng ở vị trí kỹ sư điện công nghiệp tại...
Nhờ đảm đang, chịu khó đi sưu tầm và nhân giống các loại hoa hồng...