Thứ Bảy, ngày 24/03/2018 17:53 PM (GMT+7)

Xoài cát Hòa Lộc được chứng nhận VietGAP

author Thứ Tư, ngày 10/04/2013 14:15 PM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Xoài cát Hòa Lộc trồng ở Cần Giờ vừa được Trung tâm Tư vấn và Hỗ trợ nông nghiệp (Sở NNPTNT TP.HCM) chứng nhận VietGAP sau một thời gian trồng thử nghiệm và cho kết quả tốt tại địa phương.

   

Điều này đã tạo ra cơ hội mới cho người trồng xoài nơi đây, bởi ngoài việc được chứng nhận đạt chất lượng, xoài cát Cần Giờ đang được các cơ quan chức năng thực hiện các công tác quảng bá đưa sản phẩm đến với người tiêu dùng.

Ông Phạm Thiết Hòa - Giám đốc Trung tâm Tư vấn và Hỗ trợ nông nghiệp cho biết, trung tâm vừa trao giấy chứng nhận VietGAP cho 23 hộ trồng xoài cát tại xã Long Hòa và thị trấn Cần Thạnh, huyện Cần Giờ. Loại xoài cát Hòa Lộc ở đây đều cho quả to tương đương xoài cát được trồng tại Tiền Giang, Đồng Tháp, Bến Tre, Vĩnh Long… Bên cạnh đó, xoài còn có vị ngọt, chua đặc trưng, thu hút người tiêu dùng.

Xoài cát Hòa Lộc của vùng ĐBSCL đang có điều kiện phát triển tại Cần Giờ, TP.HCM.

Tổng diện tích trồng xoài tại Cần Giờ đã có khoảng 135ha, hiện các vườn xoài đều cho kết quả tốt. Ông Hòa nhấn mạnh, cùng với việc sản xuất đạt chuẩn VietGAP, trung tâm sẽ hỗ trợ xây dựng thương hiệu và logo xoài cát Cần Giờ, loại trái cây đặc sản rất ngon của huyện miền biển nhưng chưa được nhiều người biết đến. Ngoài ra, trung tâm cũng sẽ tiếp tục hỗ trợ nhà nông tích cực sử dụng phương pháp trồng trọt sạch để cho ra các sản phẩm chất lượng, an toàn với sức khỏe. Trong đó tăng cường đẩy mạnh các biện pháp, chương trình hỗ trợ nhà nông; kết nối nơi tiêu thụ với nơi sản xuất; xúc tiến thương mại; làm công tác chứng nhận VietGAP…

Ông Trần Thiện Hà - Giám đốc Công ty TNHH MTV Công viên Cây xanh TP.HCM cũng khẳng định nhằm giúp xoài cát Hòa Lộc phát triển tại Cần Giờ, công ty có chính sách hỗ trợ người trồng xoài mua phân bón trả chậm, đến sau một vụ mới thu tiền nhằm giúp nông dân yên tâm sản xuất. Công ty cũng cam kết sẽ luôn đồng hành cùng nông dân tại Cần Giờ nói riêng và TP.HCM nói chung hướng tới nền nông nghiệp sạch, bền vững và năng suất cao.

Các chuyên gia cho rằng, việc đạt chứng nhận VietGAP là tín hiệu vui đối với người trồng xoài tại Cần Giờ. Xoài cát tại đây là loại sản phẩm mới, chất lượng tốt, tuy nhiên chưa được nhiều người biết đến, vì vậy thành phố cần có chương trình quảng bá, thông tin rộng rãi đến người tiêu dùng để tạo điều kiện tiê thụ xoài cát Hòa Lộc.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một cây duối bon sai có đường kính thân khoảng 15cm, cao gần 1m và...
Liên quan đến vụ cây hoa hồng cổ gần 20 năm tuổi, giá gần 30 triệu...
Cây khế cổ thụ, có dáng thế như một ngọn núi có tuổi đời lên đến...