Thứ Sáu, ngày 10/04/2020 03:13 AM (GMT+7)

Hoàng Thùy Linh lập kỷ lục thắng lớn 4 giải Cống hiến

authorM.T Thứ Tư, ngày 25/03/2020 17:37 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Nữ ca sĩ Hoàng Thùy Linh là ca sĩ đầu tiên lập kỷ lục ẵm 4 giải thưởng Cống hiến, trong khi Tân Nhàn vượt mặt Hà Anh Tuấn khi có số phiếu bầu suýt soát ngang nhau.

   

 hoang thuy linh lap ky luc thang lon 4 giai cong hien hinh anh 1

Hoàng Thùy Linh là ca sĩ đầu tiên lập cú "poker" (ăn 4) giải thưởng Cống hiến.

Ở giải thưởng Cống hiến năm nay, lần đầu tiên nghệ sĩ lập cú “poker” (ăn 4) giải thưởng - Hoàng Thùy Linh với 4 đề cử đã chiến thắng ở cả 4 hạng mục là: Bài hát của năm, Music video của năm, Album của năm và Ca sĩ của năm - giải thưởng được xem là danh giá nhất.

14 năm tổ chức, giải Âm nhạc Cống hiến có nhiều nghệ sĩ lập cú đúp như: nhạc sĩ Đỗ Bảo, ca sĩ Đức Tuấn, nhạc sĩ Khắc Hưng, mới năm ngoái là ca sĩ Hà Anh Tuấn… Tuy nhiên, vẫn chưa có ai lập được “hat-trick” chứ đừng nói là “poker”.

 hoang thuy linh lap ky luc thang lon 4 giai cong hien hinh anh 2

Nhà báo Hải Âu trao giải cho Hoàng Thùy Linh.

Năm nay ở hạng mục Chương trình của năm (gồm 6 đề cử), đề cử "Truyện ngắn" của Hà Anh Tuấn và "Trở về" của Tân Nhàn có số phiếu bằng nhau (cùng 28 phiếu).

"Truyện ngắn" của Hà Anh Tuấn là chương trình xuyên Việt, diễn ra tại Hội An, Hà Nội và TP.HCM. Các đêm diễn "Truyện ngắn" được xem là “cháy vé”. Hà Anh Tuấn với giọng hát truyền cảm, chân thành và nhất là trò chuyện, tương tác tạo nhiều lôi cuốn đối với khán giả, đã khiến "Truyện ngắn" để lại ấn tượng tốt đẹp với công chúng yêu âm nhạc.

 hoang thuy linh lap ky luc thang lon 4 giai cong hien hinh anh 3

Tân Nhàn nhận giải sau khi vượt mặt Hà Anh Tuấn nhờ phiếu bầu của BTC.

Còn "Trở về" của Tân Nhàn diễn ra tại Hà Nội, với phần 2 của chương trình trình diễn các bài hát văn, xẩm, quan họ… với thành phần dàn nhạc mang tính “đương đại” và hát “chuẩn” như nghệ nhân dân gian pha trộn với kỹ thuật thanh nhạc châu Âu. Chương trình được đánh giá là nỗ lực tìm tòi phát triển âm nhạc cổ truyền của Tân Nhàn. Cả 2 chương trình nói trên đều xứng đáng đoạt giải, nhưng Ban tổ chức đã chọn "Trở về" của Tân Nhàn.

2 đề cử có phiếu bầu bằng nhau và phải dùng đến lá phiếu của Ban tổ chức để phân “thắng - thua” ở hạng mục Chương trình của năm năm nay cũng là lần đầu tiên trong lịch sử 15 lần bầu chọn của giải Âm nhạc Cống hiến.

Năm nay vào thời điểm dự định tổ chức lễ bầu chọn và đêm trao giải, tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp và kéo dài, Ban tổ chức không thể quy tụ phóng viên để làm lễ bầu chọn, cũng như tổ chức đêm trao giải như hàng năm.

 hoang thuy linh lap ky luc thang lon 4 giai cong hien hinh anh 4

Nhạc sĩ Huy Tuấn nhận giải.

Ngày 19/3, Ban tổ chức đã gửi phiếu bầu online cho phóng viên ở Hà Nội và TP.HCM. Sáng 21/3, Ban tổ chức đã kết thúc việc tiếp nhận phiếu bầu của phóng viên. Tổng số phiếu phát ra là: 95 phiếu, tổng số phiếu thu về là: 93 phiếu, số phiếu hợp lệ: 90 phiếu, không hợp lệ: 3 phiếu.

Theo dự kiến, Ban tổ chức sẽ có buổi lễ trao cúp cho nghệ sĩ đoạt giải tại Văn phòng Báo Thể thao & Văn hóa tại TP.HCM (chỉ có các nghệ sĩ đoạt giải tham dự). Tuy nhiên, do tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Ban tổ chức không thể quy tụ những người đoạt giải dù là ít ỏi. Thay vào đó, Ban tổ chức đã nỗ lực tìm biện pháp để lưu dấu kỷ niệm đối với những nghệ sĩ đã chiến thắng trong cuộc bầu chọn vừa qua. Đó cũng là những nghệ sĩ đã miệt mài phấn đấu để mang lại những thành quả góp phần vào sự phong phú và phát triển của âm nhạc đại chúng trong năm vừa qua.

Ban tổ chức đã trao cúp “rải rác” cho 9 đề cử đoạt giải tại Văn phòng Báo Thể thao & Văn hóa tại Hà Nội và TP.HCM và cả ở cơ sở ngoài báo, với tiêu chí cao nhất là bảo đảm an toàn sức khỏe cho mọi người.

Và vào 20h tối nay (25/3), Ban tổ chức giải thưởng sẽ tổ chức giao lưu, tương tác với 2 nghệ sĩ nam - nữ đã đoạt giải Nhạc sĩ của năm và Ca sĩ của năm cùng một số hạng mục khác tại fanpage của Báo Thể thao & Văn hóa. Đó là nhạc sĩ Phan Mạnh Quỳnh và ca sĩ Hoàng Thùy Linh. Những hình ảnh, “đối thoại” trong buổi giao lưu, tương tác này sẽ giúp độc giả thấy rõ hơn nỗ lực của Ban tổ chức và những kỷ niệm đáng nhớ của các nghệ sĩ với giải Cống hiến lần thứ 15…

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nữ ca sĩ Phạm Phương Thảo chính thức phát hành MV “Em ra phố ngày...