Thứ Hai, ngày 25/06/2018 16:43 PM (GMT+7)

Brexit khiến tỉ phú Anh mất trắng 3.000 nhân viên

authorQuang Minh Thứ Bảy, ngày 02/07/2016 12:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Nếu thương vụ sáp nhập thành công, tỉ phú thành công bậc nhất nước Anh Richard Branson đã có thể thâu tóm được một doanh nghiệp quy mô hơn 3.000 người.

   

 brexit khien ti phu anh mat trang 3.000 nhan vien hinh anh 1

Richard Branson, ông chủ tập đoàn Virgin, sở hữu khối tài sản xấp xỉ 5 tỉ USD.

Sự kiện chấn động Anh rời EU không chỉ khiến chính trị trong nước chao đảo mà nền kinh tế nước này cũng gặp không ít bất lợi. Mới đây nhất, tỉ phú Richard Branson sáng lập Virgin Group cho biết, công ty của ông vừa phải hủy một thương vụ mua bán - sáp nhập (M&A) sau khi dân Anh chọn rời châu Âu.

“Đây là một thương vụ rất lớn nhưng phải hủy. Ít nhất nó liên quan trực tiếp tới 3.000 người”, Richard Brandson trả lời trên ITV hôm 28.6 vừa qua.

Phát ngôn viên của tập đoàn Virgin cho biết, họ muốn mua một công ty quy mô 3.000 nhân viên tuy nhiên hợp đồng bị hủy vào phút chót. “Chúng tôi rất lo ngại tình hình bất ổn hiện nay. Trong vài năm tới, kế hoạch mở rộng công ty ở Anh chắc chắn sẽ gặp nhiều bất lợi”.

Richard Branson được coi là doanh nhân rất thành công hiện nay ở Anh với tổng tài sản gần 5 tỉ USD. Cuộc trưng cầu dân ý lịch sử hôm 23.6 đã khiến công ty Virgin chao đảo. Trong hai phiên giao dịch ngày 24 và 27.6, xấp xỉ 3.000 tỉ USD đã bị “bốc hơi” khỏi các thị trường chứng khoán thế giới.

Richard Branson từ lâu đã lên án ý kiến rời châu Âu và ông cho rằng nó chỉ khiến Anh thêm chia rẽ. Ông chủ Virgin từng nói “đây là một thảm họa” nếu nó xảy ra. Ông thậm chí còn kêu gọi bỏ phiếu lần hai vì sau cuộc trưng cầu, người dân mới hiểu được phần nào tác hại của quyết định lịch sử này.

Hơn 3,2 triệu dân Anh đã kiến nghị bỏ phiếu lại và chính Branson cũng yêu cầu Quốc hội Anh nên cân nhắc khả năng này. “Tôi có một triết lý thế này: nếu kinh doanh sai lầm, chắc chắn bạn phải thay đổi kế sách”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Các thiếu nữ lẫn phụ nữ Nhật Bản đang phát sốt với mẫu bikini mới...