Thứ Bảy, ngày 21/09/2019 01:23 AM (GMT+7)

Báo Dân Việt kêu gọi ủng hộ Trung thu cho trẻ em nghèo vùng cao

authorYến Linh Thứ Sáu, ngày 16/08/2019 15:26 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 9 -10/9/2019 (tức ngày 11 - 12/8 âm lịch), Báo điện tử Dân Việt sẽ tổ chức chương trình trung thu “Trăng đại ngàn” cho học sinh trường Tiểu học Pa Cheo.

   

Sau khi khảo sát, Báo điện tử Dân Việt quyết định chương trình Trăng đại ngàn 2019 sẽ được tổ chức tại trường tiểu học Pa Cheo. Thời gian diễn ra chương trình ngày 9 -10/9/2019 (tức ngày 11 - 12/8 âm lịch).

Trường tiểu học Pa Cheo thuộc xã Pa Cheo, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai. Trường có 550 học sinh phần lớn là dân tộc Mông. Cuộc sống của người dân nơi đây vô cùng khó khăn, bản Giang khó khăn nhất của xã.

Đi từ trường chính vào bản hết 25km, nếu trời không mưa đường vào trường có thể đi xe máy, còn trời mưa sẽ phải đi bộ. Trong bản có 70 học sinh (35 tiểu học và 35 mầm non).

 bao dan viet keu goi ung ho trung thu cho tre em ngheo vung cao hinh anh 1

Điểm bản Giang - trường TH Pa Cheo.

Bà con trong bản Giàng chưa từng một lần được đón trung thu đúng nghĩa. Theo cô hiệu trưởng, từ trước tới nay chỉ mới có 1 đoàn vào tặng quà cho các bé. Theo khảo sát của phóng viên báo Điện tử Dân Việt nhà trường đang rất cần:

1 chiếc tivi cho các bé bán trú,

600 bộ quần áo mới

550 cái khăn mặt

2.500 cái móc phơi quần áo

100 cái chăn,

550 đôi dép,

Vở, đồ dùng học tập...

Máy tính cũ

Khám chữa răng cho các học sinh

Bàn chải đánh răng và kem đánh răng

Ngoài ra, chương trình cũng rất cần sự ủng hộ về bánh, kẹo, sữa, đèn ông sao và đồ chơi….. để tổ chức chương trình trung thu cho các bé.

Với trẻ em thành phố trung thu là một điều không còn xa lạ, nhưng chiếc đèn ông sao, những bánh trung thu với trẻ em vùng cao là một điều chưa bao giờ các em tưởng tượng được. Vì vậy, chương trình TRĂNG ĐẠI NGÀN 2019 rất mong nhận được những sự ủng hộ từ các nhà hảo tâm, mạnh thường quân để các em học sinh Pa Cheo có được 1 trung thu đúng nghĩa.

 “Trăng đại ngàn” là chương trình từ thiện thường niên vào dịp trung thu do Báo Nông Thôn Ngày Nay/ Điện tử Dân Việt tổ chức dành tặng cho các em học sinh nghèo miền núi, vùng sâu vùng xa.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về:

Báo Nông Thôn Ngày Nay, Tòa nhà Báo Nông Thôn Ngày Nay – Lô E2, đường Dương Đình Nghệ, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Số tài khoản: 21210000524887 - Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BIDV chi nhánh Tây Hồ, Hà Nội.

Chủ tài khoản: Báo Nông Thôn Ngày Nay

Vui lòng ghi rõ: ủng hộ chương trình trung thu

(Có thể ủng hộ bằng tiền mặt hoặc hiện vật)

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Giữa đêm tối tịch mịch của núi rừng Tây Bắc, trời lắc rắc mưa phùn,...