Thứ Ba, ngày 22/10/2019 13:50 PM (GMT+7)

Báo NTNN/Dân Việt - Quỹ Thiện Tâm tặng điểm trường mầm non Púng Khoai

authorHà Hoàng - Thanh Tùng Thứ Sáu, ngày 03/05/2019 08:25 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Trưa 2.5, tại xã Chiềng Đông, huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La, báo Nông thôn ngày nay/Điện tử Dân Việt và Qũy Thiện Tâm (Tập đoàn Vingroup) đã tổ chức lễ khánh thành và trao tặng công trình điểm trường mầm non Púng Khoai.

   

Đến dự lễ khánh thành có nhà báo Phan Huy Hà, Phó Tổng Biên tập Nông thôn ngày nay và đại diện Qũy Thiện Tâm (Tập đoàn Vingroup), ông Nguyễn Văn Chiến, Phó Chủ tịch UBND huyện Yên Châu, các lãnh đạo địa phương, cùng đông đảo thầy cô giáo, học sinh.

 bao ntnn/dan viet - quy thien tam tang diem truong mam non pung khoai hinh anh 1

Toàn cảnh ngôi trường Púng Khoai, xã Chiềng Đông vừa được khánh thành ngày 2.5.2019.

Phát biểu tại lễ khánh thành, nhà báo Phan Huy Hà, Phó Tổng Biên tập báo Nông thôn ngày nay cho biết, thiện nguyện là hoạt động thường xuyên của báo Nông thôn Ngày nay. Nhiều năm qua, báo đã trao tặng nhiều suất quà thiết thực cho hàng nghìn gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong khắp cả nước. Với tỉnh Sơn La, Báo Nông thôn Ngày nay đã tổ chức nhiều hoạt động thiện nguyện, nhân đạo trên địa bàn tỉnh.

 bao ntnn/dan viet - quy thien tam tang diem truong mam non pung khoai hinh anh 2

 Việc xây dựng điểm trường mầm non đã tạo điều kiện cho các em học sinh vùng cao yên tâm học tập.

“Trong 2 năm qua, báo Nông thôn Ngày nay cùng các nhà hảo tâm, Quỹ Thiện Tâm (Tập đoàn Vingroup) đã trao hàng trăm suất quà cho các hộ gia đình khó khăn bị thiên tai lũ quét tại huyện Mường La, tặng chăn ấm cho đồng bào dân tộc Xinh Mun ở xã Phiêng Khoài, huyện Yên Châu (Sơn La).

Đặc biệt từ cuối năm 2018 đến nay, đã kết nối, khảo sát, thiết kế và xây dựng điểm trường Púng Khoai với các phòng học, nhà vệ sinh, cho đến nay đã hoàn thành và đưa vào sử dụng. Tôi mong muốn thời gian tới, các thầy cô, chính quyền địa phương và các em học sinh sẽ gìn giữ và chăm sóc điểm trường luôn sạch đẹp, phấn đấu thi đua dạy tốt học tốt, tạo điều kiện cho các thế hệ con em vùng cao yên tâm học tập”- nhà báo Phan Huy Hà, Phó Tổng Biên tập báo Nông thôn Ngày nay cho biết thêm. 

 bao ntnn/dan viet - quy thien tam tang diem truong mam non pung khoai hinh anh 3

Cô giáo Hà Thị Loa, giáo viên mầm non điểm trường Púng Khoai cho biết: Tôi lên công tác trên bản này được 4 năm, trước đây các em phải học trong căn phòng lợp mái Fibro ximăng vào mùa hè thì trời rất nóng nực, mùa đông lạnh buốt. Hiện, trường đã được khánh thành sẽ giúp cho các  em yên tâm học tập.

Điểm trường mầm non Púng Khoai được xây dựng hơn tháng đã hoàn thành, đảm bảo đúng tiến độ, chất lượng. Công trình gồm 2  phòng học, nhà vệ sinh, sân bê tông, bể chứa nước, 30m đường bê tông. Kinh phí xây dựng  hơn 600 triệu đồng do báo Nông thôn Ngày nay kêu gọi  quỹ Thiện Tâm (Tập đoàn Vingroup) tài trợ.

 bao ntnn/dan viet - quy thien tam tang diem truong mam non pung khoai hinh anh 4

Trưa 2.5, tại xã Chiềng Đông, huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La, báo Nông thôn ngày nay/Điện tử Dân Việt và Qũy Thiện Tâm (Tập đoàn Vingroup) đã tổ chức lễ khánh thành và trao tặng công trình điểm trường mầm non Púng Khoai.

 bao ntnn/dan viet - quy thien tam tang diem truong mam non pung khoai hinh anh 5

Đoàn báo Nông thôn ngày nay/Điện tử Dân Việt tặng bánh kẹo cho các em học sinh mầm non Púng Khoai.

Tại lễ khánh thành, ông Nguyễn Văn Chiến, Phó Chủ tịch UBND huyện Yên Châu, tỉnh  Sơn La, cho hay:  "Huyện rất phấn khởi trước những tình cảm đặc biệt của báo Nông thôn ngày nay/Điện tử Dân Việt dành cho địa phương. Điểm trường mầm non Púng Khoai được xây dựng kiên cố, đẹp, khang trang vừa khánh thành sẽ đáp ứng những nhu cầu thiết thực đối với học sinh ở vùng cao còn nhiều khó khăn thiếu thốn.

Thay mặt lãnh đạo huyện, tôi đề nghị các thầy cô giáo phát huy được công năng của điểm trường và đưa mái trường ngày càng phát triển. Tôi mong chính quyền địa phương tiếp tục có những kế hoạch hỗ trợ, để ngôi trường thực sự đáp ứng những mong muốn của người dân sinh sống trên địa bàn xã".

 bao ntnn/dan viet - quy thien tam tang diem truong mam non pung khoai hinh anh 6

Điểm trường Púng Khoai được khánh thành đã tạo điều kiện cho trẻ em vùng cao yên tâm học tập.

 bao ntnn/dan viet - quy thien tam tang diem truong mam non pung khoai hinh anh 7

Điểm trường bản Toong, xã Chiềng Đông, huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La đã được khánh thành, đưa vào sử dụng

Bản Púng Khoai, xã Chiềng Đông, huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La có 100% là đồng bào dân tộc Mông cùng sinh sống, hộ nghèo chiếm 100%. Người dân mưu sinh chủ yếu dựa vào nông nghiệp, đời sống vật chất rất khó khăn và thiếu thốn.

Việc xây dựng điểm trường mầm non là động lực giúp con em dân tộc yên tâm học tập. Ngôi trường mới dành cho học sinh mầm non Púng Khoai sẽ đem lại một hình mẫu trường học đẹp, phù hợp với các địa hình vùng núi, tạo điều kiện cho trẻ nhỏ yên tâm học tập.

 bao ntnn/dan viet - quy thien tam tang diem truong mam non pung khoai hinh anh 8

 Việc khánh thành trường mầm non Púng Khoai đã giúp cho các cháu học tập được tốt hơn, không còn chịu học trong căn phòng tồi tàn và nóng nực như thời gian trước.

Xem bình luận
ý nghĩa thiết thực quá, từ nay các em sẽ yên tâm học tập
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Giữa đêm tối tịch mịch của núi rừng Tây Bắc, trời lắc rắc mưa phùn,...