Nông nghiệp thủ đô
-
Nguyên liệu trong nước thiếu hụt, các doanh nghiệp thủy sản buộc phải tăng nguồn nguyên liệu nhập khẩu cho chế biến, xuất khẩu. Song, thủ tục và chính sách vẫn còn nhiều bất cập.
-
Nhiều địa phương trên địa bàn thành phố Hà Nội đã và đang áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất nông nghiệp và chuyển đổi theo hướng hữu cơ bảo đảm an toàn cho sức khỏe người dân.
-
Cùng với việc tổ chức các hoạt động hội chợ, hội thảo, festival sản phẩm nông nghiệp, làng nghề… theo phương thức truyền thống, ngành Nông nghiệp Hà Nội đang phối hợp với các địa phương cũng như cơ quan chức năng xây dựng các chương trình xúc tiến thương mại nông sản trên nền tảng số.
-
Thành phố hướng đến xây dựng một nền nông nghiệp hàng hóa, ứng dụng công nghệ cao; đồng thời nâng cao đời sống cho người lao động ở khu vực nông thôn.
-
Dù chịu nhiều tác động tiêu cực từ dịch Covid-19, nhưng ngành nông nghiệp Hà Nội quý III/2021 vẫn ghi nhận sự tăng trưởng vượt bậc. Để duy trì đà tăng trưởng trong những tháng tiếp theo, ngành nông nghiệp Thủ đô đã và đang chủ động xây dựng kế hoạch sản xuất, kết nối thị trường, giải bài toán tiêu thụ sản phẩm.
-
Hà Nội hiện có 70 HTX tham gia liên kết chuỗi trong sản xuất gắn với tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp; 50 HTX ứng dụng nông nghiệp công nghệ cao; 180 sản phẩm của 53 HTX được thành phố công nhận là sản phẩm đạt chuẩn OCOP…
-
Những năm gần đây, huyện Hoài Đức (Hà Nội) tập trung phát triển nông nghiệp theo hướng an toàn, giá trị cao với các sản phẩm rau, quả có lợi thế cạnh tranh. Đặc biệt, huyện khuyến khích, hỗ trợ các hợp tác xã (HTX), nông hộ đầu tư sản xuất ứng dụng công nghệ cao và liên kết tiêu thụ sản phẩm.
-
Theo Giám đốc Sở NNPTNT Hà Nội Chu Phú Mỹ, từ nay đến cuối năm 2019, thiên tai, dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi sẽ còn nhiều diễn biến khó lường. Với sự quyết tâm, đồng lòng của toàn bộ hệ thống chính trị, thành phố sẽ vượt qua khó khăn và hoàn thành các kế hoạch, mục tiêu về tam nông và xây dựng nông thôn mới (NTM).