Thứ Năm, ngày 27/06/2019 17:17 PM (GMT+7)

NTNN đoạt 2 giải trong cuộc thi báo chí viết về nông thôn mới

authorQuỳnh Nguyễn Chủ Nhật, ngày 12/05/2019 19:35 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chiều 12.5, tại Hà Nội diễn ra Lễ trao giải Cuộc thi báo chí viết về nông thôn mới năm 2018, công bố 10 sự kiện nổi bật năm 2018 của các chương trình mục tiêu quốc gia và phát động cuộc thi báo chí “Phát triển nông nghiệp nông thôn bền vững dành cho các nhà báo ASEAN”. Báo NTNN/Dân Việt nhận 2 giải B và giải Khuyến khích trong cuộc thi này.

   

Lễ trao giải do Bộ NN&PTNT chủ trì, phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam, Hội Nhà báo Việt Nam và các Bộ: Kế hoạch và Đầu tư, Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức.

 ntnn doat 2 giai trong cuoc thi bao chi viet ve nong thon moi hinh anh 1

Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường đánh giá cao kết quả của chương trình xây dựng NTM. 

Phát biểu tại Lễ trao giải, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường cho biết, 2018 là năm thứ hai Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức cuộc thi báo chí viết về nông thôn mới gắn với tái cơ cấu ngành Nông nghiệp giai đoạn 2017-2020. Ban tổ chức đã nhận được 450 tác phẩm dự thi và chọn được 39 tác phẩm đạt giải gồm: 4 giải A, 7 giải B, 11 giải C và 17 giải Khuyến khích cho 4 loại hình báo chí: Báo in, truyền hình, phát thanh và báo điện tử.

Riêng Báo NTNN/Dân Việt nhận 01 giải B dành cho tác phẩm “Tái cơ cấu Ngành Nông nghiệp: Đột phá về năng suất, chất lượng” của tác giả Phạm Anh Thơ và 01 giải Khuyến khích cho tác phẩm “Giảm nghèo ở vùng cao: Cần hướng đi đúng và trúng” của tác giả Trần Quang.

 ntnn doat 2 giai trong cuoc thi bao chi viet ve nong thon moi hinh anh 2

Tác giả Phạm Anh Thơ (ngoài cùng bên trái)  - Báo Nông thôn Ngày nay , đoạt giải B. 

“Các tác phẩm dự thi năm 2018, không chỉ tăng gấp đôi về số lượng so với năm đầu tiên phát động với 450 tác phẩm mà còn thể hiện rõ ràng về chất lượng. Nhiều tác phẩm có chiều sâu, phân tích, chỉ ra những nguyên nhân của thành công trong việc xây dựng NTM, cũng như truyền thông lan tỏa mạnh mẽ nhiều mô hình tiên tiến, kinh nghiệm hay, cách làm tốt, những tấm gương điển hình, bình dị, đời thường trong thực hiện xây dựng NTM”, Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường khẳng định.

Cũng tại sự kiện, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Hội Nhà báo Việt Nam lần đầu tiên phát động tổ chức cuộc thi báo chí viết về phát triển nông nghiệp, nông thôn bền vững dành cho các nhà báo ASEAN. Đây là sáng kiến của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Hội Nhà báo Việt Nam và được Liên đoàn Báo chí ASEAN (CAJ) chấp thuận, đưa vào kế hoạch hành động giai đoạn 2018-2020.

Cuộc thi nhằm phản ánh, truyền thông rộng rãi về thành tựu nông nghiệp bền vững của các nước ASEAN, trong đó có Việt Nam.

 ntnn doat 2 giai trong cuoc thi bao chi viet ve nong thon moi hinh anh 3

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ và Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường trao giải cho các tác giả đoạt giải A.

Lễ trao giải cuộc thi báo chí viết về NTM và công bố 10 sự kiện hoạt động nổi bật năm 2018 của Ban chỉ đạo trung ương là sự kiện chính trị quan trọng nhằm tạo sự đồng thuận và hưởng ứng của xã hội, cung cấp thông tin về chủ trương, đường lối, chính sách và pháp luật của Đảng và Nhà nước về xây dựng NTM và cơ cấu lại ngành nông nghiệp; tuyên dương, khen thưởng những tác giả, tác phẩm báo chí chất lượng cao, có sức lan tỏa lớn; góp phần nâng cao chất lượng công tác thông tin, tuyên truyền về xây dựng NTM.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng mê hải sản, các hộ dân huyện...