Thứ Tư, ngày 23/01/2019 01:46 AM (GMT+7)

Rét 1 độ C, vẫn vượt 100km mang quà đến người nghèo tỉnh Lai Châu

authorVinh Duy Thứ Tư, ngày 07/02/2018 12:06 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Những ngày giáp tết Nguyên đán, ông Phạm Tiến Nam, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam cùng đoàn công tác của Trung ương Hội đã lên thăm tặng quà tết cho hội viên, nông dân nghèo tỉnh Lai Châu.

   

Vượt gần 100km từ TP. Lai Châu trên con đường cấp phối dày đặc sương mù, dưới cái lạnh 1 - 2 độ C, đoàn công tác của đồng chí Phạm Tiến Nam đã đến tặng quà cho người nghèo huyện biên giới Sìn Hồ.

 ret 1 do c, van vuot 100km mang qua den nguoi ngheo tinh lai chau hinh anh 1

Ông Phạm Tiến Nam, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam hỏi thăm gia đình ông Tẩn Cù Soang, bản Nhiều Sáng II, xã Làng Mô, huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu

40 suất quà, trị giá mỗi suất 500 nghìn đồng cùng chăn ấm đã được đồng chí Phó Chủ tịch Trung ương Hội trao tận tay cho từng gia đình. Thăm gia đình ông Tẩn Cù Soang, bản Nhiều Sáng II, xã Làng Mô, một trong những hộ nghèo của xã, đồng chí Phạm Tiến Nam đã ân cần chia sẻ với những khó khăn của gia đình. Đồng chí cũng động viên ông Tẩn Cù Soang và gia đình cố gắng làm ăn, phát triển kinh tế vươn lên thoát nghèo.
Với điều kiện thời tiết khắc nghiệt, nhiệt độ về mùa đông xuống thấp, đồng chí Phó Chủ tịch Trung ương Hội đã chia sẻ những kinh nghiệm của các địa phương khác về cách chăm sóc cho gia súc về mùa đông, không để gia súc chết rét, thiệt hại cho bà con nông dân.

 ret 1 do c, van vuot 100km mang qua den nguoi ngheo tinh lai chau hinh anh 2

Phó Chủ tịch Trung ương Hội NDVN Phạm Tiến Nam tặng quà tết cho người nghèo bản Nhiều Sáng II, xã Làng Mô

20 hộ của bản Nhiều Sáng II được nhận quà của Phó Chủ tịch Trung ương hội đều là những hộ nghèo, không có khả năng sắm tết Nguyên đán. Phần quà bé nhỏ của Trung ương Hội Nông dân sẽ giúp bà con vơi đi khó khăn trong những ngày đông lạnh giá. Ông Phạm Tiến Nam nhấn mạnh, cùng với các cấp, các ngành trong tỉnh, thì những phần quà nhỏ bé của Trung ương hội Nông dân phần nào đã bù đắp cho bà con để những hộ nghèo được đón năm mới vui vẻ hạnh phúc.

 ret 1 do c, van vuot 100km mang qua den nguoi ngheo tinh lai chau hinh anh 3

Đồng chí Phạm Tiến Nam, tặng chăn ấm cho những hộ nghèo của xã Làng Mô, huyện Sìn Hồ, nơi nhiệt độ vào những ngày rét nhất của mùa đông luôn ở mức 2 - 4 độ

Tiếp tục vượt 15km đường núi, Phó Chủ tịch Trung ương Hội NDVN và đoàn công tác đến bản Làng Mô, xã Làng Mô để trao tận tay 20 suất quà cho người nghèo. Nhận món quà mà ông Phạm Tiến Nam, ông Sùng Di Sàng, nghẹn lời cảm ơn Trung ương Hội Nông dân Việt Nam đã không quản ngại đường xa, thời tiết khăc nghiệt để đến tặng quà cho bà con vùng biên giới trong dịp tết cổ truyền dân tộc

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cứ 6 ngày một lần, cao nguyên Tả Sìn Thàng (huyện Tủa Chùa, tỉnh...