Thứ Ba, ngày 16/01/2018 18:58 PM (GMT+7)

Chóp bu của Volkswagen lục đục

authorBạch Dương Thứ Năm, ngày 16/04/2015 06:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Hai nhà lãnh đạo hàng đầu Volkswagen, Chủ tịch Ferdinand Piech bất đồng quan điểm với Giám đốc điều hành CEO Martin Winterkorn.

   

Dow Jones tiết lộ về mâu thuẫn giữa hai nhà lãnh đạo hàng đầu Volkswagen, Chủ tịch Ferdinand Piech bất đồng quan điểm với Giám đốc điều hành CEO Martin Winterkorn.

 chop bu cua volkswagen luc duc hinh anh 1

Ferdinand Piëch - Chủ tịch hội đồng giám sát tập đoàn Volkswagen

Tờ Der Spiegel của Đức đưa tin, mối quan hệ giữa Chủ tịch Hội đồng quản trị của Volkswagen Ferdinand Piech và Giám đốc điều hành Martin Winterkorn không ổn định. Thậm chí, ông Piech gần đây còn tuyên bố với các phương tiện truyền thông rằng: “Tôi cho phép bản thân mình xa lánh Winterkorn”. Các phương tiện truyền thông lại dự đoán, sau khi Piech nghỉ hưu thì giám đốc điều hành Martin Winterkorn có đảm nhiệm thay chức vụ của Chủ tịch Piech.

Ông Winterkorn, 67 tuổi, được xem sẽ trở thành người kế nhiệm của Piech. Theo phương tiện truyền thông đưa tin, tuy nhiên ông Winterkorn đang phải đối mặt với sự phản đối từ các thành viên của Hội đồng quản trị, bởi vì chất lượng kinh doanh của Tập đoàn Volkswagen ngày càng sa sút, ngoài ra chiến lược xe giá thành thấp tại thị trường bán hàng Mỹ đã không thực hiện đầy đủ sự phát triển của dự án, chiến lược bị ứ đọng.

Cả hai vị trí của hai lãnh đạo cao cấp của Volkswagen đang tới thời điểm hạn chót, hợp đồng của Winterkorn sẽ hết hạn vào tháng 12 năm 2016, trong khi đó vị trí của Chủ tịch Piech cũng sẽ hết hạn vào tháng 4 năm 2017.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sản phẩm mới của thương hiệu con trực thuộc Nissan khiến nhiều...
Mitsubishi tung ra bản nâng cấp của mẫu bán tải Triton với nhiều...
Yamaha vừa tung ấn phẩm 2018 Yamaha FZS-FI có phanh đĩa sau với màu...