Thứ Bảy, ngày 18/11/2017 19:20 PM (GMT+7)

Công nghệ đèn pha laser mới của Audi

authorBạch Dương Thứ Năm, ngày 07/05/2015 06:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Gần đây, Audi đã chính thức công bố tiến độ nghiên cứu công nghệ đèn pha laser ma trận của mình.

   

Gần đây, Audi đã chính thức công bố tiến độ nghiên cứu công nghệ đèn pha laser ma trận của mình. Nguồn tin cho biết, mẫu đèn pha này được phát triển dựa trên mẫu đèn pha laser từng được trang bị trên xe Audi R8LMX, tuy nhiên sự linh hoạt và an toàn của nó vượt trội so với thế hệ cũ.

 cong nghe den pha laser moi cua audi hinh anh 1

Công nghệ đèn pha laser mới của Audi

Các quan chức Audi cho biết, đèn pha laser ma trận có thể tự động chuyển đổi giữa chiếu gần và xa. Khi xe di chuyển ở tốc độ thấp, đèn pha sẽ tự động điều chỉnh hình thức ánh sáng phân tán, để tăng độ rộng của chiếu sáng; khi xe ở tốc độ cao, đèn pha sẽ tự động điều chỉnh để tăng mật độ và khoảng cách từ sự bức xạ ánh sáng. Ngoài ra, các ma trận đèn pha laser cũng có thể tự động điều chỉnh khu vực chiếu sáng, nhằm ngăn chặn ánh sáng chói ảnh hưởng người tham gia giao thông khác khi được chiếu sáng.

Hiện nay, đèn pha laser của Audi đã được lắp ráp trên Audi R8LMX. Tuy nhiên, đèn chiếu xa mới sử dụng công nghệ laser tia cao, còn đèn chùm thấp vẫn sử dụng ánh sáng LED. Audi vẫn chưa công bố chính xác lịch trình thời gian sản xuất hàng loạt cụ thể của công nghệ này.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Là dòng xe máy số huyền thoại được người Việt hết sức ưa chuộng vì...
Honda vừa trình làng xe tay ga Honda SH 300i 2018 với những cải...
2018 Honda CBF125R đạt chuẩn Châu Âu vừa về tới thị trường Việt Nam...