Thứ Năm, ngày 21/06/2018 19:46 PM (GMT+7)

Hơn 2,1 triệu xe Audi gắn phần mềm gian lận khí thải

authorBạch Dương Thứ Sáu, ngày 02/10/2015 07:42 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Hãng xe Audi mới đây đã tiết lộ về việc họ đã cài đặt các thiết bị gian lận khí thải gây tranh cãi trên tổng số 2,1 triệu xe diesel được bán trên toàn thế giới.

   

Khoảng một tuần trước, Tập đoàn Volkswagen đã thừa nhận họ đã bán khoảng 11 triệu chiếc xe sử dụng động cơ diesel EA189 được tích hợp tính năng phần mềm đặc biệt, giúp những chiếc xe này vượt qua các bài kiểm tra khí thải.

Ngay sau đó, CEO chi nhánh xe du lịch thuộc Volkswagen, Tiến sĩ Herbert Diess tiết lộ rằng, có khoảng 5 triệu xe VW có liên quan tới các thiết bị gian lận này. Mới đây nhất, phát ngôn viên của Audi cũng thú nhận rằng, Audi cũng đã trang bị phần mềm gian lận khí thải cho khoảng 2,1 triệu chiếc xe hơi.

 hon 2,1 trieu xe audi gan phan mem gian lan khi thai hinh anh 1

Rất nhiều các mẫu xe dòng A và Q của Audi bị gian lận khí thải

Theo ước tính, có khoảng 1,45 triệu xe Audi trang bị động cơ diesel bị ảnh hưởng ở Tây Âu, 577.000 xe tại Đức và 13.000 xe ở Mỹ. Các mẫu xe có liên quan gồm Audi A1, A3, A4, A5, A6, TT, Q3 và Q5. Hiện vẫn chưa có thông tin liên quan tới động cơ V6 turbodiesel 3.0L, hiện các bài kiểm tra đối với mẫu xe này vẫn được tiến hành.

Phát ngôn của Audi Juergen de Graeve  cho biết, họ đang đẩy nhanh tốc độ làm việc để giải quyết vấn đề. Ngay khi tìm ra giải pháp Audi sẽ liên hệ với khách hàng và nâng cấp những chiếc xe bị ảnh hưởng nhằm đảm bảo tuân thủ quy định khí thải.

Rất có thể là các hãng xe Skoda, SEAT và Porsche sẽ sớm có những báo cáo về vụ việc này. 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Honda vừa giới thiệu phiên bản mới xe côn tay MSX 125 nhập khẩu từ...
Suzuki đã chính thức tung hình ảnh Jimny 2019 thuộc phân khúc SUV...
Honda Wave 110i Thái Lan ngang cơ Wave RSX ở Việt Nam có giá bán...