Thứ Ba, ngày 22/05/2018 00:13 AM (GMT+7)

Nợ hơn 3 tỷ đồng, Benelli bị tòa án tuyên bố phá sản

authorVăn Biên Chủ Nhật, ngày 31/07/2016 05:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Sau khi không thể trả khoản nợ tồn đọng 120.000 Euro (khoảng 3,07 tỷ đồng) cho nhà cung cấp hệ thống treo WP, Benelli đã bị một tòa án ở Ý tuyên bố phá sản.

   

Nhà sản xuất xe mô tô Ý nổi tiếng Benlli tiếp tục lâm vào các vấn đề tài chính khi nhà cung cấp hệ thống treo WP cho xe không nhận được khoản trả nợ 120.000 Euro. Mặc dù Benelli đã cam kết sẽ hoàn thành khoản nợ này nhưng WP vẫn quyết định chống lại Benlli. Điều đó đã buộc một tòa án ở Pesaro (Ý) tuyên bố Benelli phá sản do không thanh toán được các khoản nợ tồn đọng, ngay cả khi Benelli tuyên bố có đủ tiền để xóa nợ.

 no hon 3 ty dong, benelli bi toa an tuyen bo pha san hinh anh 1

Ít nhất đã có hai tòa án ở Ý tuyên bố Benelli phá sản.

Benelli trước đó đã được bán cho Tập đoàn Trung Quốc Qianjiang Group, sau khi tòa án ra tuyên bố đã phát hành thông báo rằng công ty Benelli vẫn mạnh và được hỗ trợ để xóa nợ. Công ty này cũng cho rằng các khoản trợ nỡ đã sẵn sàng bắt đầu. Nhưng sau đó một số mẫu mô tô nguyên chiếc đã bị thu giữ để làm tài sản thế chấp cho các khoản chưa thanh toán. Công ty xe Ý này cũng bị Tòa án phúc thẩm ở Ancona ở Ý ra phán quyết tương tự như tòa án ở Pesaro.

Một số báo cáo khác cho biết, gần đây Benelli liên tục thua lỗ. Trong năm 2014, công ty này sụt giảm doanh thu tới 800.000 Euro và 5,7 triệu Euro vào năm 2015. Mặc dù thế, Benelli vẫn không ngừng tung ra các mẫu xe mới tại sự kiện triển lãm EICMA ở Milan vào năm 2015.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Bị đâm hỏng cản sau với chi phí thay hơn 30 triệu đồng, chủ nhân...
Honda vừa cho ra mắt mẫu sedan Amaze thế hệ thứ hai với kiểu dáng...
Khi bạn có nhu cầu mua xe hơi với số tiền dưới 500 triệu đồng (chưa...