Thứ Bảy, ngày 26/05/2018 00:11 AM (GMT+7)

Tiết lộ 3 nguyên nhân làm vỡ túi khí Takata

authorVăn Biên Thứ Bảy, ngày 27/02/2016 13:56 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Một nhóm chuyên gia từ 10 hãng xe vừa tiết lộ 3 nguyên nhân chính làm cho túi khí Takata bị vỡ nổ dữ dội gây nguy hiểm cho người trong xe.

   

Theo báo cáo của Automotive News Europe, cuộc kiểm tra độc lập cho biết trong quá trình lắp đặt hệ thống bơm hơi cho túi khí Takata đã bị nhiễm hơi nóng, ẩm và việc sử dụng nhiên liệu Nitrat amoni.

 tiet lo 3 nguyen nhan lam vo tui khi takata hinh anh 1

Túi khí Takata sử dụng chất Nitrat amoni.

Qua đánh giá của các chuyên gia, ngoài độ ẩm thì việc biến động nhiệt lặp đi lặp lại cũng sẽ tác động tới nhiên liệu đẩy Nitrat amoni làm vỡ tung túi khí một cách mạnh mẽ.

Đây được xem là một phát hiện mới cho phép đánh giá đầy đủ hơn nguyên nhân túi khí Takata kém chất lượng. Trước đó các cơ quan của Mỹ và Takata mới chỉ nghi ngờ hơi nóng và độ ẩm của khí hậu cộng thêm với độ tuổi của túi khí được xem là những nguyên nhân chính làm vỡ túi khí Takata.

Đợt kiểm tra cũng đặt ra vấn đề có nên sử dụng khí Nitrat amoni trong các túi khí nữa hay không. Các chuyên gia kêu gọi các quy định về an toàn có thể vẫn cho phép pha chế khí Nitrat amoni nhưng nếu không chứng minh được sự an toàn thì nên bị cấm.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Người đẹp với thân hình nóng bỏng, cầm cương siêu môtô phân khối...
Xe côn tay Suzuki Intruder 150 vừa được bắt gặp tại Indonesia, rất...
Hyundai đã cho ra mắt mẫu crossover cỡ nhỏ Creta với những thay đổi...