Thứ Sáu, ngày 28/04/2017 11:30 AM (GMT+7)

Tiết lộ 3 nguyên nhân làm vỡ túi khí Takata

authorVăn Biên Thứ Bảy, ngày 27/02/2016 13:56 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Một nhóm chuyên gia từ 10 hãng xe vừa tiết lộ 3 nguyên nhân chính làm cho túi khí Takata bị vỡ nổ dữ dội gây nguy hiểm cho người trong xe.

   

Theo báo cáo của Automotive News Europe, cuộc kiểm tra độc lập cho biết trong quá trình lắp đặt hệ thống bơm hơi cho túi khí Takata đã bị nhiễm hơi nóng, ẩm và việc sử dụng nhiên liệu Nitrat amoni.

 tiet lo 3 nguyen nhan lam vo tui khi takata hinh anh 1

Túi khí Takata sử dụng chất Nitrat amoni.

Qua đánh giá của các chuyên gia, ngoài độ ẩm thì việc biến động nhiệt lặp đi lặp lại cũng sẽ tác động tới nhiên liệu đẩy Nitrat amoni làm vỡ tung túi khí một cách mạnh mẽ.

Đây được xem là một phát hiện mới cho phép đánh giá đầy đủ hơn nguyên nhân túi khí Takata kém chất lượng. Trước đó các cơ quan của Mỹ và Takata mới chỉ nghi ngờ hơi nóng và độ ẩm của khí hậu cộng thêm với độ tuổi của túi khí được xem là những nguyên nhân chính làm vỡ túi khí Takata.

Đợt kiểm tra cũng đặt ra vấn đề có nên sử dụng khí Nitrat amoni trong các túi khí nữa hay không. Các chuyên gia kêu gọi các quy định về an toàn có thể vẫn cho phép pha chế khí Nitrat amoni nhưng nếu không chứng minh được sự an toàn thì nên bị cấm.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Xe số mới 2017 Honda Wave 125i vừa ra mắt ở một thị trường Đông Nam...
Là bản thu nhỏ của X-Trail, Rogue Sport được Nissan đặt kỳ vọng sẽ...
Bên cạnh những siêu phẩm 4 bánh như Veyron hay Chiron, nhà sản xuất...