Chủ Nhật, ngày 27/05/2018 11:04 AM (GMT+7)

Xe Nissan siêu nhỏ: Giải pháp mới cho tương lai

authorVăn Biên Thứ Sáu, ngày 09/10/2015 08:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Mới đây Nissan đã thử nghiệm mẫu xe ô tô cỡ nhỏ kết cấu 2 chỗ ngồi, chỉ nặng 500 kg trên đường phố Yokohama, Nhật Bản hứa hẹn một loại phương tiện vô cùng hữu dụng trong tương lai

   

Giải pháp cho tương lai

Trong thực tiễn cuộc sống, việc đi lại thường do nhu cầu công việc. Nhưng việc sử dụng một mẫu ô tô 4 bánh với kích cỡ đầy đủ có thể dành cho 5 người lại thường chiếm gấp 3 lần không gian đi trên đường so với các phương tiện cá nhân. Đây cũng là một vấn đề mà bấy lâu nay nhiều nơi vẫn chưa tìm ra được giải pháp phù hợp để giải quyết vấn đề giao thông công cộng.

 xe nissan sieu nho: giai phap moi cho tuong lai hinh anh 1

New Mobility của Nissan.

Trong thời gian dài ý tưởng việc thay thế một mẫu xe bốn bánh bằng loại hai bánh đã có những tranh luận rất nhiều vì không ít lí do. Trước hết, không phải tất cả mọi người đều cảm thấy thoải mái và an toàn đối với loại xe hai bánh. Thứ hai, xe hai bánh khó bảo vệ được người lái xe khỏi các yếu tố như gió, bụi và mưa. Cuối cùng, xe hai bánh cũng không có điều hòa nhiệt độ hay các tiện nghi khác để phục vụ chủ nhân của mình như xe bốn bánh.

Khó khăn này dường như sẽ được giải quyết với mẫu xe bốn bánh siêu nhỏ, an toàn lại thân thiện với môi trường, đem lại một giải pháp phù hợp cho việc đi lại của cá nhân và tránh những dư thừa về không gian không cần thiết. Nissan New Mobility cũng là một trong những mẫu xe ra đời nhằm vào mục đích này. Trong tương lai các loại xe như thế sẽ trở thành một phương tiện đi lại cho cá nhân tiện dụng trong các thành phố lớn với đông đúc người đi lại.

Nissan New Mobility chạy bằng điện

Mẫu xe này về cơ bản dựa trên mẫu Renault Twizy nhưng có một số thay đổi. Nó chỉ là loại xe điện cỡ siêu nhỏ, kết cấu 2 chỗ ngồi cho phép đi lại hàng ngày trong khoảng cách ngắn và trong môi trường đi lại ở đô thị.

 xe nissan sieu nho: giai phap moi cho tuong lai hinh anh 2

Xe chạy hoàn toàn bằng năng lượng điện.

Xe đem lại sự ổn định với 4 bánh, trong khi có không gian bên trong bằng một nửa so với xe ô tô thông thường. Đồng thời xe chạy rất êm, lại không gây ô nhiễm môi trường nhờ chạy 100 phần trăm bằng năng lượng điện. Kích cỡ nhỏ của xe cũng đem lại sự cơ động tốt, hơn nữa mái che của xe cũng giúp bảo vệ người ngồi trong xe tốt hơn nhiều so với loại xe hai bánh.

Các đặc điểm chi tiết của xe

Mẫu New Mobility của Nissan có tổng chiều dài 2,34 mét, rộng 1,23 mét và cao 1,45 mét. Kích cỡ này chỉ nhỏ bằng một nửa loại xe ô tô cỡ 4 mét thường nhìn thấy hiện nay. Các ghế ngồi được đặt ở phía trước với kiểu cửa độc đáo cánh chim như vẫn thường thấy ở siêu xe Lamborghini.

 xe nissan sieu nho: giai phap moi cho tuong lai hinh anh 3

Xe có khả năng đạt vận tốc tối đa 80 km/h.

Xe có trọng lượng nhẹ 500 kg. Động cơ xe sản sinh công suất thông thường ở ngưỡng 8 Kw (10,9 mã lực), tối đa là 15 Kw (20,4 mã lực). Đáng chú ý, mẫu xe cá nhân này có khả năng đạt tốc độ tối đa khá tốt tới 80 km/h với quãng hành trình xấp xỉ 100 km/mỗi lần sạc.

Khả năng cơ động tốt

Hiện Nissan New Mobility vẫn chưa được sản xuất. Luật pháp giao thông ở Nhật Bản hiện nay vẫn cấm mẫu xe này chạy trên các tuyến đường công cộng và nếu có lái xe các mẫu ô tô như thế này cần phải có giấy phép đặc biệt. Cho nên hiện nay vẫn chưa có khách hàng nào được lái thử loại xe New Mobility.

 xe nissan sieu nho: giai phap moi cho tuong lai hinh anh 4

Khả năng cơ động của New Mobility cực tốt.

Tuy nhiên, trong một cuộc thử nghiệm mới đây của hãng tại Yokohama, Nhật Bản tiết lộ xe chạy rất êm nhờ động cơ điện. Đồng thời với tốc độ tối đa 80 km/h, xe có khả năng cơ động cực tốt, có khả năng tránh, vượt trước xe cùng đường không mấy khó khăn gì.

Kích thước và trọng lượng nhỏ của xe cũng khiến nó dễ dàng di chuyển và vào bến đỗ, lại chiếm ít diện tích hơn các xe ô tô thông thường. Tầm nhìn và không gian ghế ngồi phía sau cũng khá thoải mái. Hơn nữa nội thất bên trong được trang bị các tiện ích khá cao cấp.

 xe nissan sieu nho: giai phap moi cho tuong lai hinh anh 5

Kết cấu vô-lăng của New Mobility rất đơn giản, dễ vận hành.

 xe nissan sieu nho: giai phap moi cho tuong lai hinh anh 6

Kích hoạt xe bằng chìa khóa dạng thẻ.

 xe nissan sieu nho: giai phap moi cho tuong lai hinh anh 7

Sau đó ấn vào nút xanh.

 xe nissan sieu nho: giai phap moi cho tuong lai hinh anh 8

Cần gạt nước đơn.

 xe nissan sieu nho: giai phap moi cho tuong lai hinh anh 9

Bánh xe chống lật.

 xe nissan sieu nho: giai phap moi cho tuong lai hinh anh 10

Không gian trống phía sau ghế ngồi.

 xe nissan sieu nho: giai phap moi cho tuong lai hinh anh 11

 xe nissan sieu nho: giai phap moi cho tuong lai hinh anh 12

Cặp đèn pha.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Khác với mẫu Honda Dream thét giá 1,2 tỷ đồng, chiếc Dream đời 1991...
Gunbus 410 là một trong những môtô khổng lồ nhất trên thế giới...
Nissan Altima Edition ONE là một phiên bản đặc biệt với một số thay...