Thứ Bảy, ngày 14/12/2019 21:04 PM (GMT+7)

Bắt đối tượng làm giả sổ đỏ để vay tiền

authorDuy Hậu Thứ Ba, ngày 30/07/2019 20:45 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Lợi dụng công việc của mình tại Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất, Soạn đã làm giả nhiều giấy chứng nhận quyền sử dụng đất để mang đi cầm cố ngân hàng.

   

Ngày 30/7, tin từ VKSND tỉnh Đắk Nông cho biết đã phê chuẩn khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam với Cù Văn Soạn - cán bộ Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất huyện Đắk Song (Đắk Nông) để điều tra về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

 bat doi tuong lam gia so do de vay tien hinh anh 1

Ảnh minh họa.

Theo điều tra ban đầu, từ năm 2017 đến nay, Soạn thỏa thuận với nhiều hộ dân tại huyện Đắk Song để làm giả giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCN QSDĐ) nhằm chiếm đoạt tài sản.

Theo đó, Soạn nói đã thỏa thuận với người dân để họ đứng tên trên GCN QSDĐ tại những thửa đất rẫy, không có người sinh sống trên đất (không phải đất của các hộ dân này). Sau đó, người dân đưa CMND, sổ hộ khẩu để Soạn lấy thông tin để làm GCN QSDĐ.

Soạn làm giả giấy tờ của Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Đắk Song bằng cách photo chữ ký của lãnh đạo và quyết định cấp GCN QSDĐ. Toàn bộ các GCN QSDĐ giả này, Soạn đưa lại cho các hộ dân để thế chấp vay tiền tại các ngân hàng.

Đến nay, Soạn và các hộ dân vay của ngân hàng hơn 11 tỷ đồng. Trong đó, Soạn lấy 6 tỷ đồng để sử dụng vào mục đích cá nhân, số tiền còn lại chia cho các hộ dân.

Theo một lãnh đạo VKSND tỉnh Đắk Nông, Soạn đến cơ quan điều tra đầu thú và đề nghị công an khởi tố vụ án, khởi tố bắt giam đối với mình.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Từ sự bỡ ngỡ ban đầu giữa người đàn bà đang tuổi xuân phơi phới lại...