Thứ Bảy, ngày 16/02/2019 14:17 PM (GMT+7)

Người bị nhắn tin đe dọa xin giảm nhẹ tội cho ông Đào Tấn Cường

authorPVMT Thứ Sáu, ngày 09/02/2018 14:31 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Phó Chánh VP UBND thành phố Trần Phước Sơn - người bị ông Đào Tấn Cường nhắn tin đe dọa đã làm đơn gửi đến TAND TP.Đà Nẵng cùng HĐXX mong được giảm nhẹ hình phạt đến mức thấp nhất cho bị cáo Đào Tấn Cường

   

Sáng 9.2, TAND thành phố Đà Nẵng đã mở phiên tòa xét xử đối với bị cáo Đào Tấn Cường (SN 1969, trú quận Hải Châu, nguyên Phó giám đốc Công ty CP Nhiên liệu bay Petrolimex chi nhánh Đà Nẵng) về hành vi đe dọa giết người. Ngay sau phần xét hỏi, chiều nay, phiên tòa sẽ tiếp tục với phần tranh luận.

Theo nguồn tin của Dân Việt, một trong những người bị ông Đào Tấn Cường nhắn tin đe dọa là ông Trần Phước Sơn (1972, Hải Châu, Đà Nẵng), là Phó Chánh VP UBND thành phố Đà Nẵng đã làm đơn xin vắng mặt tại tòa và trong đơn đã đề nghị giảm hình phạt đến mức thấp nhất cho bị cáo Đào Tấn Cường.

 nguoi bi nhan tin de doa xin giam nhe toi cho ong dao tan cuong hinh anh 1

Bị cáo Đào Tấn Cường tại tòa sáng nay. Ảnh: Kim Oanh

Trao đổi với phóng viên, ông Trần Phước Sơn cho hay, đối với việc truy tố xét xử ông Đào Tấn Cường theo quy định của pháp luật ông không có ý kiến gì.

"Tuy nhiên, với phương châm "đánh kẻ chạy đi không đánh người chạy lại", với niềm tin vào sự độ lượng khoan hồng, thấu tình đạt lý của pháp luật, tôi khẩn thiết xin quý tòa xem xét đến các khía cạnh như nhân thân tốt, tính tình hiền lành, thực hiện hành vi bộc phát và bản thân bị cáo chưa phạm lỗi lầm gì nghiêm trọng mà giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo đến mức thấp nhất có thể. Sự khoan hồng của pháp luật thể hiện truyền thống nhân đạo của dân tộc ta đối với những người một thời lầm lỗi, sẽ làm niềm tin, động lực giúp cho bị cáo sửa sai" - ông Sơn cho biết.

Trước đó, như Dân Việt đã đưa tin, tại phiên tòa sáng nay, có mặt bị cáo Đào Tấn Cường và đầy đủ các luật sư bào chữa. Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã có đơn xin vắng mặt và ủy quyền cho luật sư Trịnh Thanh Hùng (Đoàn luật sư Quảng Nam) đại diện tham gia phiên tòa sáng nay.

Ngoài ra, tại phiên tòa, nhiều người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan cũng đã có đơn vắng mặt. Tuy nhiên theo HĐXX, việc vắng mặt những người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan không ảnh hưởng đến phiên tòa nên quyết định phiên tòa tiếp tục diễn ra.

Trước đó, ngày 19.8, Cục Cảnh sát hình sự (C45 – Bộ Công An) đã bắt giữ ông Đào Tấn Cường và di lý ra Hà Nội. Sau đó, Cục Cảnh sát hình sự đã khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Cường để điều tra về hành vi đe dọa giết người.

Theo kết quả điều tra, bị cáo Đào Tấn Cường đã nhiều lần dùng điện thoại sim rác nhắn tin với lời lẽ phản cảm, đeo dọa Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ và Phó Chánh VP UBND thành phố Trần Phước Sơn cũng như nhiều người khác. 

  

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ông Trần Việt Tân (từng là tướng, từng là Thứ trưởng Bộ Công an, đã...