Thứ Hai, ngày 17/12/2018 19:20 PM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 18/09/2017 15:09 PM (GMT+7)

2 đối tượng nhắn tin đe dọa Chủ tịch tỉnh Bắc Ninh chuẩn bị hầu tòa

Dự kiến phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với Nguyễn Trọng Phương (37 tuổi, ở quận Ba Đình, Hà Nội) và Trần Anh Thuận (36 tuổi, ở TP.Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh) sẽ diễn ra vào ngày 26.9 tới đây.

   

Theo nguồn tin riêng của PV Infonet thì Tòa án nhân dân tỉnh Bắc Ninh vừa lên kế hoạch mở lại phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với đối tượng nhắn tin khủng bố Chủ tịch UBND tỉnh này.

 2 doi tuong nhan tin de doa chu tich tinh bac ninh chuan bi hau toa hinh anh 1

Trao đổi với PV Infonet về sự việc, ông Nguyễn Tử Quỳnh - Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh cho biết: "Tôi chưa nắm được thông tin này. Lý do ông chưa nắm được vì đang đi công tác".

Dự kiến phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với  Nguyễn Trọng Phương (37 tuổi, ở quận Ba Đình, Hà Nội) và Trần Anh Thuận (36 tuổi, ở  TP Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh) sẽ diễn ra vào ngày 26.9 tới đây.

Chủ tọa phiên xét xử là nữ Thẩm phán Nghiêm Thị Lượng – Chánh tòa Hình sự, TAND tỉnh Bắc Ninh.

Trước đó, phiên tòa đã bị hoãn vào đầu tháng 8. Đây là vụ án được dư luận quan tâm khi đối tượng đã nhắn tin đe dọa Chủ tịch tỉnh Bắc Ninh và Giám đốc Công an tỉnh Bắc Ninh liên quan đến việc khai thác cát. Đối tượng Nguyễn Trọng Phương bị truy tố tội Khủng bố, còn Trần Anh Thuận bị truy tố tội Không tố giác tội phạm.

Theo cáo trạng, tháng 6.2014, Phương thành lập Công ty TNHH Song Lộc Miền Bắc. Phương có đơn xin chủ trương của UBND tỉnh Bắc Ninh được nạo vét, thanh thải và tận thu sản phẩm trên sông Đuống nhưng không được chấp thuận.

Chính vì vậy, Phương nghĩ ra cách nhắn tin đe dọa Chủ tịch tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Tử Quỳnh và Giám đốc Công an tỉnh Bắc Ninh Phạm Hồng Sơn.

Thủ đoạn nhắn tin của Phương nhằm hai mục đích, một là khiến lãnh đạo tỉnh sợ sẽ chấp thuận cho các công ty khai thác cát sỏi trong đó có công ty của Phương. Thứ hai là nếu bị phát hiện thì sẽ hướng mục tiêu điều tra vào ông Ngô Thành Sơn (37 tuổi) – Chủ tịch HĐQT Công ty trục vớt luồng hạ lưu.

Phương biết Trần Anh Thuận có mâu thuẫn với anh Sơn trong làm ăn nên ngày 16.1.2017, Phương nhắn tin bằng zalo cho Thuận bàn bạc và hướng dẫn cho Thuận nhắn tin đe dọa Chủ tịch UBND tỉnh và Giám đốc Công an tỉnh Bắc Ninh.

Đêm 23.1.2017, Phương mang điện thoại di động đến ngồi ở quán nước cạnh cổng bệnh viện và nhắn tin với nội dung đe dọa, khủng bố tinh thần, như: “Ông biết vụ Yên Bái như thế nào rồi nhỉ”.

Sau đó Phương đi về. Trên đường về, Sơn đã vứt chiếc điện thoại xuống sông Đuống. Trần Anh Thuận biết tin hai lãnh đạo của tỉnh bị nhắn tin đe dọa, khủng bố là do Phương làm nhưng không đến cơ quan chức năng tố giác.

Theo cáo trạng, Phương bị truy tố theo khoản 3, điều 230a Bộ Luật hình sự; Thuận bị truy tố theo khoản 1, điều 314 Bộ Luật hình sự.

Theo Tiến Dũng (Infonet)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cách đây 4 tháng khi trả lời chất vấn tại phiên họp của Ủy ban...
Trao đổi với PV, cô Ng - giáo viên bị em học sinh từng là nạn nhân...
Ngồi uống rượu cùng nhóm bạn đi hái cà phê thuê thì xảy ra mâu...