Thứ Ba, ngày 22/05/2018 09:57 AM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 02/11/2015 13:51 PM (GMT+7)

4 thiếu nữ được giải cứu khi sắp bị bán vào nhà chứa

Quen biết qua mạng xã hội, 2 đối tượng đã dụ dỗ 4 thiếu nữ tuổi từ 13 đến 23 đi chơi rồi lừa bán sang Trung Quốc. Khi các đối tượng chuẩn bị đưa đi bán 4 thiếu nữ này vào nhà chứa, lực lượng chức năng hai nước đã phát hiện, giải cứu.

   

4 cô gái được giải cứu khi sắp bị bán vào nhà chứa. (Ảnh: Cơ quan chức năng cung cấp)

Ngày 2/11, Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Lào Cai (tỉnh Lào Cai) cho biết vừa bàn giao 4 cô gái bị lừa bán sang Trung Quốc về với gia đình.

 4 thieu nu duoc giai cuu khi sap bi ban vao nha chua hinh anh 1

4 cô gái được giải cứu khi sắp bị bán vào nhà chứa. (Ảnh: Cơ quan chức năng cung cấp)

Các nạn nhân được giải cứu, trở về đoàn tụ với gia đình gồm: Bàn Thị T. (15 tuổi), Nguyễn Thị D.(23 tuổi), Bàn Thị U. (17 tuổi), Bàn Thị L. (13 tuổi). Các nạn nhân đều trú tại huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai

Theo thông tin từ cơ quan chức năng, ngày 29/10, Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Lào Cai nhận được đơn trình báo của gia đình các nạn nhân về việc 4 cô gái trên bị lừa bán sang Trung Quốc, đề nghị lực lượng biên phòng tiến hành giải cứu.

Khẩn trương xác minh, cơ quan chức năng làm rõ, các nạn nhân quen biết với 2 đối tượng qua mạng xã hội. Qua điện thoại, 2 đối tượng rủ 4 nạn nhân đi chơi rồi lừa bán sang Trung Quốc.

Ngày 30/10, Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Lào Cai đã phối hợp với lực lượng Công an, Biên phòng Trung Quốc giải cứu thành công 4 nạn nhân trên khi các đối tượng chuẩn bị mang bán vào nhà chứa.

Chưa hết hoảng loạn khi được giải cứu, các nạn nhân cho biết, tại Trung Quốc, họ bị đánh đập và đe dọa sẽ giết chết nếu có ý định bỏ trốn.

Đến ngày 1/11, các nạn nhân đã được đưa về Trung Tâm tiếp nhận và hỗ trợ nạn nhân bị mua bán tỉnh Lào Cai, để chăm sóc và hỗ trợ về tâm lý.

Vụ việc đang được các cơ quan chức năng điều tra, làm rõ, truy bắt các đối tượng liên quan.

Theo Tiến Nguyên (Dân Trí)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nhóm phụ nữ hành nghề buôn bán hàng rong tại chợ Đông Hà – Trung...
Theo chia sẻ của anh V.V.T (SN 1977, xã Phong Lộc, huyện Hậu Lộc,...
Người mẫu nude 9X Kim Phượng đang gây xôn xao dư luận khi cô lên...