Thứ Hai, ngày 23/07/2018 18:45 PM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 27/08/2015 15:49 PM (GMT+7)

Bắt băng nhóm bán logo "xe vua" thu lãi gần 3 tỷ mỗi tháng

Sáng 27.8, nguồn tin từ Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội, Bộ Công an (C45) cho biết vừa bắt giữ 7 đối tượng chuyên bán logo, bảo kê cho hơn 1.000 đầu xe tải, ô tô… các loại xe tải trên địa bàn TP.HCM và các tỉnh lân cận, “bỏ túi” gần 3 tỷ đồng mỗi tháng.

   

7 đối tượng bao gồm: Lê Thị Cẩm Vân, Mai Văn Thái Em, Nguyễn Mai Hữu Nhân, Huỳnh Tấn Thắng, Trần Trọng Nhân, Trần Quốc Thái và Nguyễn Văn Phúc (đều ngụ ở huyện Bình Chánh, TP.HCM).

Theo thông tin ban đầu, sau khi nhận được nhiều đơn tố cáo từ các tài xế xe tải và người dân, Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến - Cục trưởng Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội, Bộ Công an - đã chỉ đạo các trinh sát điều tra làm rõ về việc một nhóm đối tượng chuyên bán logo bảo kê xe vi phạm.

 bat bang nhom ban logo "xe vua" thu lai gan 3 ty moi thang hinh anh 1

Các đối tượng vi phạm bị bắt tại cơ quan điều tra.

Tiến hành điều tra, các trinh sát đã phát hiện ra nhóm đối tượng tổ chức bảo kê, thu tiền của các tài xế bằng cách bán các logo có in tên gara Thành Đô. Mỗi logo được bán với giá gần 3 triệu đồng/tháng. Người cầm đầu băng nhóm này là Trần Văn Thới.

Khi bán logo, Thới cam kết với các xe là sẽ chỉ dẫn những tuyến đường không có lực lượng cảnh sát giao thông làm nhiệm vụ. Đặc biệt, những phương tiện nào vi phạm luật giao thông khi bị bắt sẽ được Thới đứng ra bảo lãnh.

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng Lê Thị Cẩm Vân, Mai Văn Thái Em, Nguyễn Mai Hữu Nhân, Huỳnh Tấn Thắng, Trần Trọng Nhân, Trần Quốc Thái và Nguyễn Văn Phúc bước đầu đã khai nhận hành vi của mình. Các đối tượng cho biết đã bảo kê trót lọt cho hơn 1.000 đầu xe có tải trọng lớn và thu về gần 3 tỷ đồng mỗi tháng.

Được biết, địa bàn hoạt động của băng nhóm này không chỉ ở riêng TP.HCM mà còn mở rộng ra các tỉnh lân cận như Đồng Nai và Bình Dương.

Hiện lực lượng chức năng đang mở rộng điều tra, làm rõ sự việc. Riêng đối tượng cầm đầu là Trần Văn Thới đã bỏ trốn.

Theo Hồng Trâm (Pháp luật TP.HCM)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tối 20.7, Đoàn liên ngành văn hóa xã hội (Đoàn 2) kết hợp cùng các...
Trong khi cô nhân tình ung dung ngồi trong xe thì bên ngoài, người...
Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Giang Vũ Văn Sử khẳng định ông và 2 cấp phó...