Chủ Nhật, ngày 21/04/2019 07:41 AM (GMT+7)

Bắt đối tượng 'nổ' có quan hệ trong ngành Tư pháp nhận tiền 'chạy án'

authorDũ Tuấn Thứ Tư, ngày 03/04/2019 16:53 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Tại quán cà phê ở TP.Quy Nhơn (Bình Định), Lê Từ Dũng tự xưng có quan hệ trong ngành Tư pháp vừa bị bắt quả tang khi đang nhận tiền để 'chạy án'.

   

Ngày 3.4, Công an TP.Quy Nhơn (Bình Định) xác nhận đã ra quyết định tạm giữ hình sự trong trường hợp phạm tội quả tang đối với Lê Từ Dũng (SN 1980, trú xã Ân Hảo Tây, huyện Hoài Ân) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo điều tra ban đầu, chiều 2.4, tại một quán cà phê trên đường Biên Cương, trinh sát hình sự Công an Quy Nhơn đã bắt quả tang đối tượng Dũng khi đang nhận 20 triệu đồng để 'chạy án'.

Bước đầu, Dũng thú nhận việc biết bà V. T. T (43 tuổi, trú TP.Quy Nhơn) có người thân phạm tội chống người thi hành công vụ, hiện đang bị tạm giam chờ xử lý, nên đã đặt vấn đề 'chạy án'.

 bat doi tuong 'no' co quan he trong nganh tu phap nhan tien 'chay an' hinh anh 1

Ảnh minh họa.

Lợi dụng cơ hội đó, Lê Từ Dũng nhiều lần gặp bà T và tự xưng có quen biết với một số người trong ngành Tư pháp sẽ lo được cho người thân của bà thoát tội. Nhưng Dũng lại đặt vấn đề, yêu cầu bà T phải chung chi 20 triệu đồng và hẹn địa điểm để giao.

Nghi ngờ Dũng lừa đảo, bà T đã báo công an phục bắt quả tang khi hắn đang nhận số tiền nói trên.

Công an TP.Quy Nhơn ra quyết định tạm giữ hình sự trong trường hợp phạm tội quả tang đối với Dũng và mở rộng điều tra những nạn nhân tương tự để xử lý. 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C03) đang khẩn trương tiến...
Ông Nguyễn Văn Dũng, Trưởng công an huyện Trấn Yên (Yên Bái) xác...
2 đối tượng Bùi Văn Hiền và Bùi Văn An là chủ mưu của vụ cướp của...