Thứ Hai, ngày 23/07/2018 21:20 PM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 21/04/2016 15:38 PM (GMT+7)

Bắt giam Tổng giám đốc công ty đa cấp vì lừa đảo 300 tỷ đồng

Bằng thủ đoạn huy động vốn với lãi suất cao, Thế Anh đã lừa của các nạn nhận số tiền ước tính hơn 300 tỷ đồng.

   

Ngày 21.4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an cho biết đã khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Thế Anh, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần thương mại đầu tư Phúc Gia Bảo 868 để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Công ty Cổ phần thương mại đầu tư Phúc Gia Bảo 868 (trụ sở tại số 44/7 Đỗ Quang, phường Trung Hoà, quận Cầu Giấy, Hà Nội), có rất nhiều chi nhánh trên cả nước như tại TP.HCM (quận Tân Bình), Nha Trang, Bình Định, Đắk Lắk, Nghệ An…

Trước đó, ngày 23.3, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về quản lý kinh tế và tham nhũng (PC46) Công an tỉnh Khánh Hòa đã tiếp nhận nhiều đơn thư của người dân tố cáo công ty này lừa đảo, chiếm đoạt tài sản; huy động vốn dưới hình thức đa cấp. Nhận thấy hoạt động của công ty này trải khắp toàn quốc nên đã chuyển hồ sơ lên Bộ Công an.

Theo cơ quan điều tra, Thế Anh tự giới thiệu công ty của mình là đối tác chính thức của một tập đoàn Mỹ, đang cần hợp tác kinh doanh trong lĩnh vực xây dựng hệ thống cà phê, nấm linh chi đỏ, xây dựng chuỗi siêu thị mini tự chọn, xây dựng cửa hàng vật tư nông nghiệp, xây dựng tour du lịch và đề nghị hợp tác đầu tư với 2 mức đầu tư: Gói 36,6 triệu đồng – tổng số tiền nhận được sau 6 tháng đầu tư là 126 triệu đồng; Gói 72,6 triệu đồng – tổng số tiền nhận được sau 10 tháng đầu tư là hơn 2 tỷ đồng.

 bat giam tong giam doc cong ty da cap vi lua dao 300 ty dong hinh anh 1

Ảnh minh họa.

Người đầu tư được tái đầu tư từ tháng thứ 6 với mức là 12 triệu - 100 triệu - 150 triệu và 500 triệu và hưởng lãi suất 5%/năm. Lãi lấy hàng tháng và số tiền tái đầu tư sẽ được giả lại sau 36 tháng.

Thế nhưng sau đó, nhiều người tham gia chẳng nhận được số tiền nào. Bằng thủ đoạn huy động vốn với lãi suất cao, Thế Anh đã lừa của các nạn nhận số tiền ước tính hơn 300 tỷ đồng.

Vụ án đang tiếp tục điều tra, mở rộng.

Theo Nguyễn Chung (TTXVN)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tối 20.7, Đoàn liên ngành văn hóa xã hội (Đoàn 2) kết hợp cùng các...
Trong khi cô nhân tình ung dung ngồi trong xe thì bên ngoài, người...
Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Giang Vũ Văn Sử khẳng định ông và 2 cấp phó...