Chủ Nhật, ngày 27/05/2018 13:01 PM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 26/11/2015 11:22 AM (GMT+7)

Bắt giữ người trái phép, đánh đập đòi tiền chuộc

Các đối tượng giữ con nợ để đánh đập và đòi tiền chuộc. Khi đang giao nhận tiền thì bị công an bắt giữ.

   

Ngày 26-11, cơ quan CSĐT công an TP Vũng Tàu (Bà Rịa – Vũng Tàu) cho hay đang tạm giữ 2 đối tượng Đinh Lê Thiên (SN 1983), Nguyễn Thuận Lợi (SN 1985, cùng ngụ TP Bà Rịa) để điều tra về hành vi "Bắt giữ người trái pháp luật".

Trước đó, vào khoảng 15 giờ ngày 24-11, anh Võ Văn Trường (SN 1971, tạm trú tại TP Vũng Tàu) đang ở quầy mỹ phẩm của bạn gái là chị  Hồ Thị Liên thì Thiên, Lợi cùng 2 đối tượng nữa gọi anh Trường ra ngoài và đưa vào quán cà phê cóc ở bên đường nói chuyện.

 bat giu nguoi trai phep, danh dap doi tien chuoc hinh anh 1

Đối tượng Nguyễn Thuận Lợi tại cơ quan điều tra

Tại đây, Thiền và Lợi yêu cầu anh Trường phải trả cho Thiên 18 triệu đồng, trả cho Lợi 10 triệu đồng tiền nợ. Bọn chúng yêu cầu cả gốc lẫn lãi là 53 triệu đồng. Nếu anh Trường không trả thì sẽ bắt đưa về Bà Rịa.

Sau đó, chúng bắt anh Trường điện thoại cho chị Liên để trả tiền, còn không sẽ dẫn người đi. Chị Liên nói chưa có tiền trả thì Lợi xông vào đấm đá anh Trường khiến chị Liên hoảng sợ nên bỏ đi vào chợ.

Chị Liên gọi điện cho em ruột của anh Trường là Võ Ngọc Lâm và mượn được 10 triệu đồng, anh Lâm nói chị Liên hẹn chúng ra cổng công an TP Bà Rịa sẽ đưa tiền. Tuy nhiên khi nhận được 10 triệu đồng, Thiên và Lợi vẫn không thả người.

 bat giu nguoi trai phep, danh dap doi tien chuoc hinh anh 2

Đối tượng Đinh Lê Thiên bị bắt giữ

Chúng đưa anh Trường về tại phường Thắng Tam, TP Vũng Tàu tiếp tục đánh rồi điện thoại cho chị Liên nghe tiếng chúng đánh người. Nghe thấy tiếng kêu la, chị Liên cầu xin chúng tha cho anh Trường và hứa sẽ trả tiền. Trong lúc chờ tiền, chúng đưa anh Trường cùng đi nhậu nhẹt.

Đến 19 giờ 30 phút cùng ngày, chị Liên có tiền và điện thoại hẹn gặp tại quán cà phê trên đường Xô Viết Nghệ Tĩnh (TP Vũng Tàu). Khi Lợi đang nhận tiền từ chị Liên thì bị công an TP Vũng Tàu bắt quả tang.

Theo Ngọc Giang (Người lao động)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Khoảng 2h sáng hôm nay (26.5), một đối tượng bịt mặt đã đột nhập...
Liên quan đến việc một nhóm người đàn ông táo tợn bắt người, thậm...
Nhiều người dân hoang mang khi tin đồn bắt cóc bé trai ở huyện Tuy...