Thứ Ba, ngày 31/03/2020 13:49 PM (GMT+7)
Chủ Nhật, ngày 23/02/2020 17:25 PM (GMT+7)

Bắt một giám đốc bán dự án "ma" cho nhiều người

Ngày 23/2, Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã bắt ông Trần Văn Hội khi người này đang lưu trú tại TP.Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng vì có hành vi lừa đảo chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng.

   

 bat mot giam doc ban du an "ma" cho nhieu nguoi hinh anh 1

Bán dự án "ma", Giám đốc Công ty Hưng Phú bị bắt.

Ông Trần Văn Hội - Giám đốc Công ty cổ phần Đầu tư Xây dựng và Địa ốc Hưng Phú Group (Công ty Hưng Phú), có trụ sở tại TP.Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, đã lập ra những dự án "ma” để lừa bán cho nhiều khách hàng.

Theo điều tra ban đầu, năm 2019, Công ty Hưng Phú thành lập tại TP.Bà Rịa. Sau đó, Công ty này đã mua nhiều khu đất nông nghiệp của người dân trên địa bàn TP.Bà Rịa và các huyện: Long Điền, Đất Đỏ rồi tự vẽ dự án "ma” để bán cho khách hàng.

Đối với khách hàng tham gia các dự án này, ông Hội đều hứa là 6 tháng sẽ bàn giao sổ nhưng đến ngày giao sổ thì Hội tránh né và cũng không chịu gặp mặt nạn nhân giải quyết. Nhiều khách hàng còn phát hiện Hội mang dự án "ma" đi cầm cố, bán cho nhiều người khác.

Ngoài ra, nhiều nhân viên của Công ty Hưng Phú còn không được Hội trả lương nhiều tháng liền.

Cơ quan Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đang hoàn tất các thủ tục để di lý ông Hội từ Đà Lạt về Bà Rịa - Vũng Tàu để phục vụ công tác điều tra.

Theo Lưu Sơn (VOV)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Để tài xế vi phạm không đeo khẩu trang tự chống đẩy chứng minh mình...
Sau khi làm quen trên Facebook, nam thiếu niên chở bé gái đi chơi...
Người phụ nữ ở Thừa Thiên - Huế bị xử phạt vì tung tin 5 máy bay...