Chủ Nhật, ngày 16/12/2018 22:57 PM (GMT+7)

Bắt tạm giam chủ tịch xã nhận hối lộ của lâm tặc

authorĐặng Trung Kiên Thứ Năm, ngày 15/03/2018 10:58 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Được giao trách nhiệm giám sát, nhưng chủ tịch xã đã nhận hối lộ nhằm cho các đối tượng lợi dụng việc dọn dẹp rừng để chặt phá hàng trăm cây thông còn sống.

   

Sáng 15.3, một lãnh đạo Viện KSND tỉnh Đắk Nông cho biết, viện đã phê chuẩn quyết định của cơ quan CSĐT công an cùng cấp về việc khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Nguyễn Văn Minh (Chủ tịch UBND xã Đắk R’Tih, huyện Tuy Đức) về hành vi nhận hối lộ. Việc bắt ông Minh được thực hiện vào chiều 14.3.

                          bat tam giam chu tich xa nhan hoi lo cua lam tac hinh anh 1

Gỗ thông do các đối tượng khai thác trái phép.

Trước đó, UBND huyện Tuy Đức có văn bản đồng ý cho cộng đồng bon Bu Koh (xã Đắk R’Tih) được tận thu thông chết, dọn dẹp thực bì để trồng lại rừng, giao cho UBND xã chịu trách nhiệm kiểm tra giám sát. Để thực hiện, đầu năm 2018, cộng đồng bon Bu Koh đã cử ông Hà Văn Hùng làm đại diện ký hợp đồng với ông Trần Tiến Dũng (trú tại địa phương) khai thác tận thu thông chết và dọn dẹp thực bì.

Lợi dụng chủ trương này, các đối tượng đã chặt hạ hơn 400 cây thông (trong đó xác định có 130 cây còn tươi, có đường kính từ 25-50cm), gây thiệt hại hàng trăm mét khối gỗ cho rừng cộng đồng buôn Bu Koh.

Liên quan đến vụ việc, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông đã bắt tạm giam Trần Tiến Dũng để điều tra về hành vi vi phạm các quy định về khai thác và bảo vệ rừng. Trong vụ việc này, ông Nguyễn Văn Minh được xác định đã nhận hối lộ của các đối tượng khai thác gỗ trái phép.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Liên quan đến thông tin ông Đ.B.M - Hiệu trưởng Trường Phổ thông...
Trao đổi với PV, cô Ng - giáo viên bị em học sinh từng là nạn nhân...
Ngồi uống rượu cùng nhóm bạn đi hái cà phê thuê thì xảy ra mâu...