Chủ Nhật, ngày 22/04/2018 16:07 PM (GMT+7)

Bắt trung úy công an nhận hối lộ 60 triệu đồng

authorDuy Hậu Thứ Sáu, ngày 18/03/2016 19:27 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chiều nay (18.3), đại tá Lương Ngọc Lếp, Phó giám đốc công an tỉnh Đắk Nông đã xác nhận với Dân Việt thông tin bắt tạm giam Lãnh Thanh Bình, nguyên trung úy trinh sát hình sự Công an huyện Đăk Mil (Đắk Nông).

   

Theo đó, ông Bình bị bắt vì tội lợi dụng ảnh hưởng người khác để trục lợi. Trước đó, ngày 15.1.2016, Công an huyện Đắk Mil bắt được 6 đối tượng đang đánh bạc tại xã Thuận An (Đắk Mil). Trong quá trình xử lý vụ việc, ông Bình đã liên hệ với người nhà của các đối tượng này gợi ý họ chi tiền để “chạy” tại ngoại cho các nghi can.

 bat trung uy cong an nhan hoi lo 60 trieu dong hinh anh 1

Trung úy Lương Thanh Bình (trái) gặp gỡ người nhà bị cáo để “thỏa thuận” (ảnh cắt từ video clip do người dân cung cấp).

Sau đó, ông Bình đã nhận của các gia đình tổng cộng 60 triệu đồng và hứa lo cho các nghi can được tại ngoại. Sau khi vụ việc bị bại lộ ông Bình đã trả lại số tiền này. Tuy nhiên theo Đại tá Lếp, mặc dù ông Bình đã trả lại tiền nhưng hành vi phạm tội đã được hoàn thành nên vẫn phải xử lý hình sự. Cũng theo đại tá Lếp, bước đầu ông Bình đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Được biết, ngoài ông Bình, Công an tỉnh Đắk Nông cũng đã tạm đình chỉ công tác đối với thiếu tá Y’Nam và trung úy Trần Thanh Hải (đều thuộc Đội Điều tra, Công an huyện Đắk Mil) - là những người có liên quan trong vụ việc để phục vụ công tác điều tra.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

7 ngày sau khi mất tích, thi thể của cô bé được tìm thấy trong...
Công an TP Thái Bình, tỉnh Thái Bình đang tạm giữ hình sự Phạm Thu...
Liên quan đến vụ việc “Báo Tuổi Trẻ tạm đình chỉ công việc nhà báo...