Thứ Hai, ngày 21/05/2018 20:38 PM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 19/11/2015 20:19 PM (GMT+7)

Cảnh sát truy tìm người giả mạo IS trên Facebook

Ngày 19/11, Phòng Cảnh sát Phòng chống tội phạm sử dụng Công nghệ cao (PC50), Công an Hà Nội cho biết đang phối hợp với các đơn vị Bộ Công an truy tìm thanh niên giả mạo Facebook thành viên tổ chức IS để đùa cợt, câu “like”.

   

 canh sat truy tim nguoi gia mao is tren facebook hinh anh 1

 Nhiều tài khoản mạo danh thành viên IS xuất hiện trên Facebook những ngày gần đây. Ảnh chụp màn hình.

Sau thời điểm tổ chức IS gây ra vụ khủng bố tại Paris ngày 13/11, một thanh niên người Việt Nam đã lập tài khoản Facebook, lấy tên là Timur Zhunusov - người được cho là thành viên tổ chức khủng bố IS, đưa thông tin kích động, khiêu khích bạo lực. Sau khi tài khoản giả mạo đầu tiên bị xóa khỏi Facebook, nhiều người đã sao chép, lập ra các trang mới để đưa thông tin kích động, đùa cợt, câu “like”...

Sau khi Đại tướng Trần Đại Quang, Bộ trưởng Công an có Điện gửi thủ trưởng các tổng cục, bộ tư lệnh, đơn vị trực thuộc Bộ; giám đốc công an các tỉnh, thành phố yêu cầu các lực lượng tập trung xác minh làm rõ, xử lý nghiêm những người lợi dụng Internet, mạng xã hội đưa tin, bài bình luận, kích động tư tưởng Hồi giáo cực đoan, xúc phạm đạo Hồi, khiêu khích hành động khủng bố, bạo lực cực đoan, Công an Hà Nội và các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an đã lập tức vào cuộc điều tra.

Bước đầu, Cảnh sát đã khoanh vùng được một số tài khoản Facebook đã đăng hình ảnh của nghi phạm tham gia vụ thảm sát tại Paris, mạo danh nhóm khủng bố IS, mặc dù những tài khoản này đã gỡ hình ảnh và nội dung. Cơ quan công an cho biết, tuỳ vào tính chất, mức độ hành vi, người đưa, sử dụng thông tin trái phép lên mạng internet có thể bị xử lý hành chính hoặc hình sự.

Theo L.D (Tiền Phong)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Do say xỉn nên chị Nhung được Quý và người bạn chở về nhà để nghỉ....
Sau 4 ngày xử án từ ngày 15-18.5, TAND TP.Hòa Bình đã mở phiên tòa...
Người mẫu K.P tố cáo họa sĩ N.L đã hiếp dâm cô tại khách sạn trong...