Thứ Bảy, ngày 20/10/2018 16:00 PM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 26/10/2017 19:36 PM (GMT+7)

Cho thôi việc nữ kế toán trường học chiếm đoạt hơn 300 triệu đồng

Tự ý lập hồ sơ nâng lương trước thời hạn cho 10 giáo viên, nữ kế toán trường học ở Nghệ An chiếm đoạt tiền chênh lệch.

   

Chiều 25.10, bà Trần Thị Ánh Tuyết, Phó chủ tịch huyện Nghi Lộc (Nghệ An) cho biết, Hội đồng kỷ luật của huyện đã cho thôi việc bà Nguyễn Thị Thu (41 tuổi), nguyên kế toán trường THCS xã Nghi Yên. 

Kết quả xác minh cho thấy, tháng 6.2015 trường THCS Nghi Yên có 10 giáo viên được UBND huyện Nghi Lộc ký quyết định nâng bậc lương. Theo quy định đến tháng 6.2017, những người này mới tiếp tục được nâng lương.

Tuy nhiên, bà Thu đã tự lập danh sách nâng bậc lương 10 người này trước thời hạn. Bảng lương mới được bà Thu trình cho hiệu trưởng trường ký xác nhận và chuyển cho các cấp cao hơn. Đến tháng 6.2017, cơ quan chức năng phát hiện 10 người nói trên chưa đến kỳ hạn nâng lương.

Từ tháng 6.2015 đến 6.2017, bà Thu đã chiếm đoạt 296 triệu đồng từ tiền chênh lệch mức lương của 10 giáo viên. Ngoài ra, nữ kế toán còn chiếm 47 triệu đồng tiền học phí bù lương nhà trường đã thu của học sinh trong ba năm qua.

"Quyết định nâng bậc lương do phó chủ tịch huyện ký. Căn cứ vào đây, hàng năm nhà trường lập bảng lương đầu năm để các phòng ban ký xác nhận hoàn tất thủ tục. Kẽ hở là do hiệu trưởng và Phòng Nội vụ không kiểm tra kỹ hồ sơ", bà Tuyết giải thích.

Liên quan tới vụ việc, thầy Nguyễn Minh Sơn (Hiệu trưởng THCS Nghi Yên) bị hạ bậc lương và chuyển công tác. Ngoài ra, UBND huyện đang chỉ đạo làm rõ trách nhiệm của một số cán bộ Phòng Nội vụ và phòng liên quan.

Theo Hải Bình (VnExpress)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tùng sử dụng nhiều sim và máy điện thoại nhắn tin đe dọa, tống tiền...
Luật sư cho biết, theo luật pháp Việt Nam, hai cô gái Nga bán dâm...
2 đối tượng nhắn tin đe dọa, tống tiền hàng loạt lãnh đạo văn phòng...