Thứ Ba, ngày 19/03/2019 08:47 AM (GMT+7)

Chủ cơ sở gia công chuỗi, rèm bị tố lừa đảo hơn 10 tỷ đồng

authorNgọc Quyên Thứ Năm, ngày 28/06/2018 21:45 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Trong các ngày 14 và 15.6, Cơ quan CSĐT Công an huyện Thới Bình tiếp tục nhận tin báo của 4 các nhân, tố giác bà Võ Hồng Đào có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản thông qua giao dịch gia công mặt hàng chuỗi, rèm. Tổng số tiền các cá nhận tố giác bà Đào đã chiếm đoạt là hơn 10 tỷ đồng

   

Ngày 28.6, theo nguồn tin của phóng viên, Công an huyện Thới Bình (Cà Mau) vừa có báo cáo về hoạt động gia công chuỗi, màn, rèm có dấu hiệu lừa đảo chiểm đoạt tài sản.

Theo báo cáo, ngày 19.4, đoàn kiểm tra liên ngành của huyện Thới Bình tiến hành kiểm tra cơ sở kinh doanh gia công chuỗi, màn, rèm của bà Võ Hồng Đào (22 tuổi, ngụ khóm 2, thị trấn Thới Bình, huyện Thới Bình) phát hiện gần 2.900kg hạt màu, hạt nhựa gốm, hạt đen và hạt bạc (loại hạt chuỗi tròn). Bà Đào không xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ của lô hàng. Đồng thời, hàng hóa cũng không có nhãn mác theo quy định.

Ngày 4.5, đoàn kiểm tra liên ngành của huyện Thới Bình tiếp tục kiểm tra phát hiện lô hàng hóa gồm hạt chuỗi các loại kết từ hạt đen, hạt màu có tổng trọng lượng hơn 1.700kg. Chủ lô hàng là bà Võ Hồng Đào không xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ.

Đoàn kiểm tra đã giao số hàng hóa trên cho Đội Quản lý thị trường số 06 tạm giữ hàng để xác minh, làm rõ.

 chu co so gia cong chuoi, rem bi to lua dao hon 10 ty dong hinh anh 1

ảnh minh họa

Qua làm việc, bà Võ Hồng Đào thừa nhận, toàn bộ số lượng hơn 4.600kg hạt đen, hạt màu các loại và hạt chuỗi các loại là do thu mua trôi nổi trên thị trường, không chứng minh được nguồn gốc xuất xứ và hóa đơn chứng từ.

Ngày 15.5, UBND tỉnh Cà Mau ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với bà Võ Hồng Đào tổng số tiền hơn 35,7 triệu đồng. Phạt bổ sung tịch thu toàn bộ hơn 4.600kg hạt đen, hạt màu các loại chuỗi được kết từ hạt là tang vật vi phạm.

Ngoài ra, trong các ngày 14 và 15.6, Cơ quan CSĐT Công an huyện Thới Bình tiếp tục nhận tin báo của 4 các nhân, tố giác bà Võ Hồng Đào có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản thông qua giao dịch gia công mặt hàng chuỗi, rèm. Tổng số tiền các cá nhận tố giác bà Đào đã chiếm đoạt là hơn 10 tỷ đồng, trong đó tiền cọc hơn 5,1 tỷ đồng, tiền công gần 5 tỷ đồng.

Cũng theo Công an huyện Thới Bình, hiện tại bà Đào không còn hoạt động gia công xỏ chuỗi, màn, rèm tại cơ sở kinh doanh đã đăng ký và đối tượng đã đi khỏi địa phương, có dấu hiệu bỏ trốn, cơ quan điều tra chưa tiền hành làm việc được.

Bên cạnh đó, Công an huyện Thới Bình cũng đề nghị UBND huyện Thới Bình xem xét tạm dừng việc xử lý lô hàng hơn 4.600kg hạt đen, hạt màu, hạt nhựa gốm đã bị thu giữ niêm phong nêu trên, đồng thời giao cho hội đồng xử lý tài sản là tang vật vi phạm hành chính đã bị tịch thu theo Quyết định 3538/QĐ-UBND, ngày 7.4.2018 của UBND huyện, tiến hành tổ chức phân loại cụ thể số hàng nói trên, làm căn cứ xử lý sau này.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sáng 18.3, lực lượng của Bộ Công an phối hợp với Công an TP.Đà Nẵng...
Sau khi nghi phạm Nguyễn Trọng Trình (SN 1988) gây ra vụ xâm hại...
Sáng 18.3, ngoài việc khám xét nhà ông Nguyễn Ngọc Tuấn - nguyên...