Thứ Năm, ngày 21/06/2018 12:03 PM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 10/01/2014 06:43 AM (GMT+7)

Côn đồ chém người, phá tàu giữa ban ngày

Nhiều năm nay, ở khu vực sông Lô thuộc xã Cao Phong và Đức Bác, huyện Sông Lô, Vĩnh Phúc có một nhóm “xã hội đen” hoạt động vô cùng manh động. Bọn chúng ngang nhiên cướp cát và gây ra những vụ bắn giết...

   
Bọn chúng ngang nhiên dùng tàu cuốc để cướp cát và gây ra những vụ bắn giết tại khu vực này. Mới đây, bọn chúng đã chém người, đập tàu ngay giữa ban ngày.

Mặc dù sự việc đã xảy ra được 2 ngày, nhưng khi gặp chúng tôi, anh Phạm Văn Dũng, người trực tiếp có mặt trên tàu cuốc PT16 neo trên sông Lô thuộc địa phận xã Cao Phong, vẫn chưa hết bàng hoàng. Anh kể: Chiều 6.1, khi chúng tôi vừa đưa tàu cuốc và cầu dây tập hợp về khu vực này thực hiện hợp đồng với Công ty TNHH Hải Linh nạo vét cát chỉnh tắc luồng lạch, thì bị một nhóm người lạ mặt đi trên 2 thuyền ập vào. Bọn chúng yêu cầu chúng tôi “kéo ngay tàu đi chỗ khác để bọn chúng làm ăn”. Do chúng tôi chỉ là công nhân làm thuê, nên vẫn neo tại đó.

Đến 13 giờ ngày 7.1, khi chúng tôi đang ăn cơm, bất ngờ một nhóm người mang theo tuýp nước, gậy và kiếm, xông lên tàu đánh người và đập phá. Chúng tôi chạy tán loạn, người ngồi ở ngoài cùng là anh Nguyễn Văn Bảy, bị bọn chúng chém vào đầu gục ngay tại chỗ. Khi anh Bảy đang điều trị tại Bệnh viện tỉnh Vĩnh Phúc, có nhiều người bắn tin bắt phải về nhà. Hiện nay sức khỏe của anh Bảy không ổn định, ngoài vết thương ở trán phải khâu thì liên tục xuất hiện những cơn đau đầu chóng mặt.

Ông Lê Li - chủ tàu PT16 cho biết, sau khi xảy ra vụ việc, đại diện nhà tàu và Công ty Hải Linh đã gọi điện báo trực ban Công an tỉnh Vĩnh Phúc, Công an huyện Sông Lô, Phòng Cảnh sát giao thông đường thủy. Nhưng phải đến trưa 9.1 mới có 3 cán bộ Phòng Cảnh sát đường thủy tới lấy lời khai.

Làm việc với chúng tôi, đại tá Nguyễn Tuấn Hòa - Chánh Văn phòng Công an tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, đã triển khai lực lượng kiểm tra vụ việc.

Theo dư luận, sở dĩ nhóm côn đồ này hoành hành ngang ngược được ở đây là nhờ có người chống lưng tương đối vững (?).

Theo Gia Tưởng (Gia Tưởng)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tiệc thác loạn diễn ra trong một khách sạn với những kiểu...
Mạng xã hội lan truyền thông tin về việc hai nữ sinh đi ăn sinh...
Dù Hồng xoá tin nhắn trên điện thoại song cảnh sát khai thác từ nhà...