Chủ Nhật, ngày 25/03/2018 07:27 AM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 22/06/2016 16:31 PM (GMT+7)

Con rể vác rựa chém bố vợ đến bất tỉnh

Giữa ông Hê và Ân cự cãi nên ông Hê lấy cây xà beng đập vào vách nhà bị cáo và bỏ đi. Ân bước lại vách nhà lấy cây rựa chém bố vợ đến bất tỉnh.

   

Ngày 22.6, tại Trường Tiểu học Xóm Bố, xã Hiệp Thạnh, huyện Gò Dầu, TAND tỉnh Tây Ninh đã xử sơ thẩm lưu động và tuyên phạt bị cáo Lê Hoàng Ân 15 năm tù về tội giết người.

 con re vac rua chem bo vo den bat tinh hinh anh 1

Bị cáo Ân tại tòa.

Theo cáo trạng, sáng 11.1 bị cáo Ân ngồi uống rượu tại vườn nhãn của cha vợ là ông Đỗ Văn Hê (xã Bàu Đồn, huyện Gò Dầu). Trong khi uống rượu, Ân có mâu thuẫn với một số người họ hàng bên gia đình vợ.

Chiều cùng ngày, bố vợ Ân là ông Hê cầm cây xà beng đi sửa chuồng bò ngang qua nhà Ân thì có ghé vào nói chuyện về mâu thuẫn trên.

Lúc này giữa ông Hê và Ân cự cãi nên ông Hê lấy cây xà beng đập vào vách nhà bị cáo và bỏ đi.

Ân bước lại vách nhà lấy cây rựa chém bố vợ đến bất tỉnh. Sau khi gây án Ân nhờ người nhà đưa ra Công an xã Hiệp Thạnh đầu thú.

Ông Hê được đưa đi cấp cứu kịp thời nên may mắn không tử vong. Theo bản kết luận giám định pháp y của Trung tâm giám định pháp y (Sở Y tế tỉnh Tây Ninh) thì tỉ lệ thương tích là 70%.

Tại tòa, đại diện VKSND tỉnh đề nghị phạt bị cáo từ 14-16 năm tù, luật sư bào chữa cho bị cáo cho rằng như vậy là quá cao vì Ân phạm tội khi đã uống rượu, không tỉnh táo điều chỉnh hành vi của mình.

HĐXX nhận định vụ án mang tính chất đặc biệt nghiêm trọng, hành vi của bị cáo là nguy hiểm cho xã hội, xâm phạm đến tính mạng, sức khỏe của bị hại được pháp luật bảo vệ mà còn gây mất trật tự trị an địa phương. Tuy nhiên bị cáo Ân thành khẩn khai báo, tỏ ra ăn năn, hối cải, bị cáo đã bồi thường 45.000.000 đồng theo yêu cầu của người bị hại. Đặc biệt phía bị hại có đơn xin giảm án cho bị cáo nên tòa đã xem xét giảm nhẹ cho bị cáo một phần hình phạt và tuyên mức án như trên.

Theo T.Tùng (Pháp luật TP.HCM)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ngày 24.3, tin từ TAND TP. Hà Nội cho biết, liên quan đến vụ án ông...
Sáng nay (24.3), tại phần tranh luận lại với quan điểm của Viện...
Sau khi rút dao đâm một phụ nữ trẻ tuổi, rồi giật lấy xe của nạn...