Thứ Năm, ngày 18/01/2018 09:29 AM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 23/09/2016 13:38 PM (GMT+7)

Đại úy công an bị cách chức vì chiếm đoạt tiền tỷ

Đội phó Quản lý hành chính về trật tự xã hội ở Kiên Giang được cho là làm giả 2 hợp đồng sang nhượng đất của người dân để nhận tiền bồi thường gần 8 tỷ đồng.

   

Ngày 23.9, Công an huyện Tân Hiệp (Kiên Giang) kỷ luật cách chức Đội phó Quản lý hành chính về trật tự xã hội đối với đại úy Huỳnh Chí Cường, do Vi phạm đạo đức lối sống, quan hệ xã hội làm ảnh hưởng đến uy tín của lực lượng công an nhân dân.

 dai uy cong an bi cach chuc vi chiem doat tien ty hinh anh 1

Lô đất được cho là bị đại úy công an làm giả 2 hợp đồng sang nhượng để nhận tiền bồi thường. Ảnh: Phúc Hưng

Hai năm trước, đại úy Cường bị ông Nguyễn Văn Biền ở huyện Phú Quốc tố cáo chiếm đoạt đất và tiền bồi thường.

Đơn tố cáo của ông Biền thể hiện, năm 1989, ông khai phá đất hoang ở xã Dương Tơ với tổng diện tích hơn 10ha để ở và trồng cây ăn trái. Năm 2008, ông sang nhượng cho đại úy Cường 14.000m2, giá 254 triệu đồng.

Sau đó, Đội phó Quản lý hành chính về trật tự xã hội huyện Tân Hiệp được cho là đã làm giả 2 hợp đồng sang nhượng đất, với diện tích hơn 60.000m2 rồi ký tên khống những hộ giáp ranh và chữ ký của ông Biền.

Bằng nhiều cách, ông Cường đã đứng tên được trên hồ sơ địa chính hơn 74.000m2 đất. Khi lô đất bị thu hồi để mở tuyến đường vòng quanh đảo Phú Quốc, đại úy này được Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện Phú Quốc bồi thường gần 8 tỷ đồng (23.500m2).

Công an huyện Tân Hiệp xác minh và kết luận nội dung tố cáo của ông Biền là có cơ sở. Ngành chức năng tỉnh Kiên Giang kết luận, đại úy Cường phải trả lại phần đất đã chiếm đoạt cho ông Biền, cùng số tiền gần 8 tỷ đồng.

Theo Phúc Hưng (VNE)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

"Khi bị cáo bị Ban chấp hành Trung ương kỷ luật, con gái bị cáo nói:...
Trung tướng Phan Văn Vĩnh – nguyên Tổng Cục trưởng Tổng Cục Cảnh...
Sáng 17.1, đứng trước Tòa, khi nói những lời sau cùng trước khi Tòa...